แม่ท้องทานยาหอมจะเป็นไรไหมคะ

ช่วงนี้เวียนหัวปวดต้นคอบ่อย ชงยาหอมทานรุ้สึกดีขึ้น เลยอยากทราบว่าถ้าทานบ่อยจะเป็นอันตรายกับลูกในท้องไหม

1 ตอบกลับ

ทานได้ค่ะ แต่ต้องปรึกษาหมอ คนท้องกินยาหอมได้ โดยกินในปริมาณที่พอเหมาะ และเลือกยาหอมยี่ห้อที่มีความปลอดภัย หากดูสีและกลิ่นของยาหอมเปลี่ยนไปจากเดิม ก็ไม่ควรกิน เพราะอาจจะมีการปนเปื้อนของเชื้อราได้ ทั้งนี้คุณแม่ตั้งครรภ์บางรายที่มีอาการแพ้ท้อง เวียนหัว คลื่นไส้บ่อย ๆ หรือจากการที่มีปัญหาท้องอืดอาหารไม่ย่อยร่วมด้วย เมื่อได้กินยาหอมแล้วทำให้อาการดีขึ้น