สวัสดีค่ะแม่ๆเราท้องได้32w5d ท้องแรก

ช่วงนี้รู้สึกน้องดิ้นน้อยลง ดิ้นเฉพาะเวลากินเท่านั้น ปกติดิ้นเกือบทั้งวัน เป็นมาได้2-3วันแล้ว แบบนี้จะเป็นอันตรายอะไรไหมคะ พอดีท้องแรกค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

5 ตอบกลับ

ถ้าดิ้นน้อยลงรึเงียบไปให้รีบไปหาหมอเลยนะคะ พี่สาวเราท้องพร้อมกันเลย32วีคลูกไม่ดิ้นไปหาหมอกระตุ้นยังไงก็ไม่ดิ้น สรุปได้ผ่าออก ยังใงเป็นอะไรรีบไปหาหมอเลยค่ะ

10mo ago

ขอบคุณนะคะ

แม่ลองคุยเล่นกับน้องบ่อยๆค่ะ เรียกทุกครั้งเค้าก็ตอบสนองตลอดเลยค่ะ เวลามีคนคุยกับน้อง น้องก็ตอบสนองตลอดเลยค่ะบ้านนี้ ไม่เคยให้แม่กังวลเลย

10mo ago

ขอบคุณค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะแม่ 31-32wน้องดิ้นทั้งวัน ตื่นตัวง่ายมากๆ เค้า33w น้องจะดิ้นช่วงกิน หรือบ้างทีน้องก็ดิ้นแต่ไม่บ่อย ตื่นตัวช้าบ้างค่ะ

10mo ago

แต่ที่คุนหมอแนะนำมาคือหลังกินอาหาร 3เวลา ถ้าดิ้นต่ำกว่า3ครั้งให้ไปหาหมอค่ะ น้องอาจจะนอนเยอะขึ้นหรืออึดอัด เวลากินอะไรไปจะมีเสียงในกะเพราะอาหารทำให้น้องตื่นค่ะ

น้องตัวโตขึ้นบางทีเค้าแค่พลิกตัวเบาๆถ้าไม่สังเกตจริงๆอาจไม่ค่อยเห็นของแม่บ้านนี้ก็เป็นคะ

10mo ago

ขอบคุณค่ะ

ปกติจะมีจำนวนครั้งที่น้องดิ้นต่อวัน แต่ถ้าน้องดิ้นน้อยลงกว่าปกติ อยากให้ไปพบคุณหมอนะคะ

10mo ago

จากที่นับมา2-3ดิ้นเกิน10ครั้งค่ะ แต่ช่วงนี้น้องจะดิ้นเฉพาะเวลากิน จากปกติดิ้นตลอดไม่ว่าจะกินหรือไม่กิน เลยกังวลค่ะ