แม่ท้องคนไหนแพ้แมลงแพ้ยุงบ้างไหมคะ

ช่วงนี้ยุงและแมลงเยอะไม่ได้เกาแต่ขึ้นตุ่มแดงๆเต็มตัวหมดเลยค่ะ มียาอะไรแนะนำไหมคะ#ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ใครมีประสบการณ์

1 ตอบกลับ

แพ้ค่ะทั้งตัวกัดทะลุเสื้อผ้าเลย แพ้มากๆแบบว่ากัดแล้วอักเสบไปหลายวัน พอหายตกสะเก็ดก็เป็นแผลเป็น ไปหาหมอที่รพ.หมอให้ยามาทา หมอบอกว่าไม่อยากให้ทายานะยาจะซึมเข้าถึงรกเด็กได้ หมอให้ทาแค่วันละครั้งนิดเดียวค่ะ ถ้ายาอ่อนๆพวกแซมบักทาได้ สมูทอีทาได้ หมอบอกถ้าทำได้ให้ใช้ชีวิตในมุ้งค่ะ กินข้าวในมุ้ง นอนในมุ้ง และให้ตัดเล็บให้หมดค่ะ ใส้เสื้อผ้าแขนยาวขายาว

3y ago

ปกติกินเซทิริซีนค่ะ