ขอคำแนะนำแม่ๆหน่อยค่ะ

ช่วงนี้ท้องผูกถ่ายออกยากมาก กลัวจะเป็นริดสีดวงมากค่ะ แม่ๆมีวิธีแก้ยังไงบ้างค่ะ ทานอะไรช่วยให้ถ่ายง่ายขึ้นบ้างค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

22 ตอบกลับ

ชงจมูกข้าวไรท์เบอรี่กับนมดื่มก่อนนอนค่ะ ช่วยเพิ่มน้ำหนักลูกขับถ่ายง่ายท้องไม่ผูกที่สำคัญแก้โรคเหน็บชาได้ดีด้วยค่ะ

ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ ค่ะ เน้นกินผลไม้ที่มีกากใยช่วยในการขับถ่ายค่ะ บ้านนี้กินส้ม กล้วย แก้วมังกรค่ะ

บ้านนี้ดื้มน้ำเปรี้ยวแล้วก็กล้วยน้ำว้าค่ะ ท้องไม่ผูกเลยตั้งแต่มีน้องค่ะแม่

โยเกิร์ตแทบทุกวัน ทานผักเขียวเยอะ ผลไม้แทบทุกวันค่ะ นี่ไม่มีท้องผูกเลยค่ะ

ตอนท้องเราทานส้มทุกวันเลยค่ะ มีปัญหาท้องผูก พอทานแลเวถ่ายทุกวันเลยค่ะ

กินผักผลไม้เยอะๆค่ะ มะละกอสุก แก้วมังกร ดีต่อน้ำนมด้วย

ดื่มน้ำเยอะขึ้น ทานผักผลไม้มากขึ้นและยาคูลท์ช่วยได้ค่ะ

จมูกข้าวไรซ์เบอรี่ก็ช่วยเรื่องขับถ่ายดีมากเลยค่ะแม่

1y ago

เห็นด้วยค่ะเราทานอยู่ดีจริง แต่ทานยากไปนิด555

มะละกอสุก ส้มโอ ดื่มน้ำระหว่างวันเยอะๆ ลองดูนะคะ

มะละกอสุก ผักใบเขียว ช่วยได้ดีเลยค่ะแม่