ใช้ครีมอะไรบำรุงหน้ากันบ้างค่ะ

ช่วงตั้งครรภ์ใช้ครีมอะไรบำรุงผิวหน้ากันค่ะ ฝ้า,หน้าโทรม,สิว มีขึ้นกันบ้างไหมค่ะ เราท้องแรกสิวขึ้นจากปกติไม่มีสิวขึ้นบ่อยค่ะ

12 ตอบกลับ

ฮอร์โมนค่ะ ปกติจ้า *ห้าม*ใช้/ทา/กิน ยารักษาสิวเด็ดขาดเลยนะคะ ยาพวกนี้วิตามินเอสูงมาก อันตรายต่อลูกในท้องค่ะ ส่วนพวกครีม ต้องมั่นใจว่าไม่มีวิตามินเอ ไม่มีสารปรอทค่ะ พวกไวท์เทนนิ่ง หรือบำรุงขาวกระจ่ายใส ไม่ควรใช้ค่ะแม่ ใช้ได้แค่พวกบำรุงความชุ่มชื้นค่ะ

ตอนท้อง​ หน้าแห้งมากค่ะ​ คัน​ เป็นผื่นสิว​ ไปหาหมอ​เขาแนะนำให้ใช้​ Isis​ pharma​ Sensylia 24 hr legere(Light)ครีมบำรุงสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย เติมน้ำให้กับผิว​ คนท้องใช้ได้ค่ะ​ ส่วนตัวใช้แล้วหน้าดีขึ้นมากค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากๆค่ะ

แม่บ้านนี้ไม่ได้ใช่อะไรเรยค่ะ เพราะกลัวแพ้ ตอนท้องหน้าไม่มีสิวจริงแต่หน้าดำมาก เลือกทาเป็นครีมกันแดดเวลาออกบ้านค่ะ แต่เพราะไม่ได้บำรุงอะไร บวกฮอร์โมนตอนท้องหน้าเรยดำมากๆ 😂

เราใช้ครีมซองตามเซเว่นค่ะทาได้ปกติค่ะเพราะครีมไม่ได้ซึมเข้ากระแสเลือดสู่ลูกแค่เคลือบผิวเราค่ะส่วนพวกครีมทาสิวโดยตรงควรงดค่ะส่วนทาผิวเราใช้ครัมเภสัชซิตร้าปกติค่ะ

มันเป็นฮอร์โมนคะ เราก้สิวขึ้นทั้ง2ท้องเลยคะ เดี๋ยวคลอดแล้วก้หายไปเองคะ

บ้านนี้ตอนท้องไม่ได้ทาอะไรเลยค่ะ นอกจากครีมกันแดดค่ะ

ทาครีมเด็ก จอนสันกระปุกชมพู +กันแดด ค่ะแม่

ของเราให้ Smooth E และครีมกันแดดค่ะ

พวกครีมเด็กอะค่ะ

Dr. Jillค่ะ^^

5y ago

ราคาเท่าไหร่หรอค่ะ แล้วรอยดำกับสิวหายไหมค่ะ