เมนูคนท้อง! เมนูไหนที่แม่ชอบคะ?🥙 คอมเมนต์หน่อยๆ

ช่วงตั้งครรภ์ แม่ๆมีเมนูโปรดที่ทานบ่อยมั๊ยคะ? เมนต์แนะนำใต้โพสหน่อยค่ะ 😊 เพราะบางคนก็ทานอาหารรสจืด บางคนชอบอาหารรสจัดตอนท้อง ของแม่ๆเป็นยังไง บอกเล่าหน่อยน้า #ตั้งครรภ์ #เมนูคนท้อง

เมนูคนท้อง! เมนูไหนที่แม่ชอบคะ?🥙 คอมเมนต์หน่อยๆ
34 ตอบกลับ

อาหารอะไรก็ตามที่ทานสองมื้อขึ้นไป เบื่อทุกอย่าง ทานอาหารยากมาก ปวดหัวกับเรื่องการกิน ว่าวันนี้จะกินอะไรดี เบื่อไปหมดไม่อยากกินอะไรเลย อะไรที่เคยชอบก็ไม่ชอบ กินหมู ไก่ กุ้ง พวกเนื้อสัตว์น้อยลง ทานได้น้อยลง แต่ที่ขาดไม่ได้คือของหวานค่ะ ชอบมากต้องหากินทุกวัน

3y ago

คุณหมอแจ้งว่า เห็นไข่ข้างเดียว คุณหมอยังไม่คอนเฟิร์มค่ะ

ข้าวมันไก่ ข้าวขาหมู กระเพราทะเลไข่ดาว กินทุกวัน เกือบทุกมื้อ วนอยู่แค่นี้ ไม่เบื่อ ชอบของหนักๆ เนื้อๆ5555 แต่พวกอาหารเสริมบำรุงไม่อยากกินเลยค่ะ โดนบังคับกินตลอด

ตอนท้องคนที่สอง ชอบกินอาหารเผ็ดมาก พวกน้ำพริกไรงี้ 😅😅 แต่แนะนำอาหารรสชาติอ่อนจืดๆ เช่น ข้าวต้ม ต้มจืด ซุปผักต่างๆ

อะไรที่เคยชอบ พอท้องกลับกินไม่ได้ อะไรทีไม่เคยกิน พอท้องกลับชอบของเหล่านั้น แปลกค่ะ ส่วนตัวคิดว่าแปลกมาก

3y ago

ใช่เลย คิดว่ามีเราเป็นคนเดียวซะอีก

ชอบทานก๋วยเตี๋ยวคะ ไม่ค่อยทานข้าวเลย แต่กินผักผลไม้เก่งมากเลยคะ จากที่แม่แทบจะไม่แตะเลย🙂

ชอบกินแกงอ่อม,น้ำพริกปลาทู,ราดหน้าค่ะ..ทำเองนะคะซื้อเขากินไม่ถูกใจค่ะ😄

ส้มตำเผ็ดๆนี่นัมเบอร์วันเลยค่ะ555 อย่างอื่นไม่อยากกินเลย เบื่อสุดๆ

จากที่ไม่ชอบกินผักพอท้องกินได้แต่ค่ะเนื้อสัตว์ทานไม่ได้เลยค่ะ

สอบถามหน่อยค่ะท้องได้3เดือน ติดโควิดต้องทำไงคะ ตอนนี้กลัวมากค่ะ

3y ago

https://www.facebook.com/photo.php?fbid=4723950784286002&set=a.4713937895287291&type=3 เป็นลิงค์แนะนำหากติดโควิดค่ะ ขอให้ได้รับการรักษาและหายไวไวนะคะ

ชอบผลไม้จ้าา จากเมื่อก่อนไม่กินเผ็ดกลายเป็นชอบกินเผ็ดค่ะ