ลูกดิ้นในท้อง

ช่วงตั้งครรภ์ 5-6เดือน มีแม่บ้านไหน ลูกในท้องดิ้นเหมือนกระตุกบ้าง กลัวตลอดมาแล้วน้องนอนชักกระตุกกังวลมากค่ะ

1 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันค่ะ มีคนเป็นหลายคนแต่ไม่มีคำอธิบายทางการแพทย์ประกอบเลย ส่วนตัวเลยคิดเอาเองว่าน้องคงจะหลับฝันแล้วละเมอดิ้น เราเลี้ยงแมว เวลาแมวเด็กนอนมันจะชอบดิ้นกระตุก ๆ จังหวะแบบลูกเราเป๊ะเลย น่าจะอาการเดียวกัน

2y ago

แม่ที่มีภาวะแทรกซ้องจะทำให้น้องเครียดแล้วถ่ายขี้เทาออกมาปนน้ำคร่ำ พอน้องกลืนเข้าไปก็จะปิดทางเดินหายใจทำให้สำลัก ซึ่งแม่ที่ไม่มีภาวะแทรกซ้อนน้องไม่มีทางสำลักค่ะ ไม่ต้องกังวลนะคะแม่ เรา 8 เดือนแล้วค่ะกระตุกตั้งแต่ไตรมาส 2 ก็แข็งแรงปลอดภัยดี