ช่วง​ตั้งครรภ์​ ไตรมาสที่​2​กินอะไร

ช่วง​ตั้งครรภ์​ ไตรมาสที่​2​กินอะไรบำรุงลูกดีคะ แม่เป็นเลือดจางค่ะ

2 ตอบกลับ

เราเป็นพาหะธารัสซีเมียค่ะ เลือดจางด้วย 😁 โชคดีที่สามีปกติดีค่ะ ตอนนี้ท้องเข้าวีคที่ 5 จะไป 6แล้วค่า ทานโฟลิคตั้งแต่วางแผนจะมีน้องประมาณ เกือบปีค่ะ ตอนนี้ก็ยังทานวันละเม็ดหลังอาหารเช้าค่ะ เราท้องวีคแรกๆๆท้องอืดท้องผูกพะอืดพะอม ต้องเปลี่ยนเป็นทานผลไม้ช่วยถ่ายเสริมค่ะ ทานลูกพรุนที่ไม่ใส่น้ำตาล ทานส้มสด แล้วก็ทานพวกไข่ต้มทุกเช้าเลยค่ะ วันละ 1-2 ฟอง ถ้าคลื่นไส้ก็ 1 ฟองค่ะ ช่วยเรื่องเลือด โฟลิค , ทานตับหมู ตับไก่ ผัดผักโขม ผัดดอกหอม ผัดฟักทองไข่ , ทานพวกปลา , ถั่วอัลม่อน 3-4เมล็ด วันเว้นวัน แล้วแต่ว่าจะจำได้ไหมด้วยค่ะ 5555 ทานพวกกล้วยน้ำว้าวันละผล บางวันก็มะละกอ , ทานผักใบเขียว แครอท, ทานพวกหอยนางรมต้มสุกๆๆ , ทานพวกนมแอนมัม วันละ 1 -2 กล่อง, บางวันก็ทานนมถั่วเหลือง , นมข้าวโพด สลับกันไปค่ะ , ทานนมหมี สีฟ้าค่ะ ได้ยินคนเคยท้องเค้าบอกว่า ถ้าท้องลูกสาวตอนหลังคลอด น้องจะตัวขาวผิวสวยเนียน เราก็เลยกินค่ะ 😂, ทานพวกสตอเบอร์รี่ บลูเบอร์รี่ กีวี่บ้าง, ทานพวกยำค่ะแก้เลี่ยนแก้แพ้ท้องแต่ผักควรล้างสะอาดทำเองปลอดภัยกว่าค่ะ ต้องระวังตัวน้ำตาล ที่บ้านเปลี่ยนมาใช้น้ำตาลที่ทำจากหญ้าหวานหรือหล่อนังก้วยแทนค่ะ ใช้มะนาวสดๆๆบีบคั้นน้ำสดๆ เพิ่มวิตามินซี เดินออกกำลังกายช้าๆเบาๆภายในบ้าน นอนหลับงีบช่วงบ่าย2 โมง ลองดูนะคะแม่ ร่างกายเราแข็งแรงมากๆค่ะ 😊

ตับ,ไข่,กล้วย ก็น่าจะโอเคนะคะ นมตราหมีสีชมพูก็ดีค่ะตัวนี้โฟเลตสูง