คุณแม่ท่านไหนทานโฟลิคจนคลอดบ้างคะ

ช่วง1-3เดือน หมอให้โฟลิคมาทาน พอเดือนนี้ให้วิตามินรวมกับแคลเซี่ยม เลยสงสัยว่าจำเป็นต้องซื้อโฟลิคทานมั้ยคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

บ้านนี้ทานแค่ 1-3 เดือนจากนั้นก็บำรุงด้วยอาหาร โฟลิคไม่จำเป็นต้องซื้อมาทานตลอดการตั้งครรภ์ค่ะ อาหารที่เราทานๆไปหลายอย่างมีโฟลิคอยู่แล้วค่ะ เน้นบำรุงให้ครบ 5 หมู่ทุกๆมื้อดีกว่าค่ะ ยาก็ทานแค่ที่หมอจ่าย คุณหมอเขาคำนวณไว้แล้วว่าอายุครรภ์เท่านี้เหมาะกับยาอะไร😊

3y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ😊