สอบถามแม่ๆเรื่องอาการเริ่มแรกของการตั้งครรภ์

ช่วง1-3สัปดาห์แรกแม่ๆมีอาการยังไงบ้างคะ รบกวนเล่าประสบการณ์ให้ฟังหน่อยคะ

10 ตอบกลับ

การตั้งครรภ์จะนับตั้งแต่ประจำเดือนครั้งสุดท้ายดังนั้นสัปดาห์ที่ 1 และ 2 จะยังไม่รู้ว่ามีการปฏิสนธิหรือเปล่า หลังจากเกิดการปฏิสนธิจะเป็นสัปดาห์ที่ 3 และ 4 ช่วงนี้จะเริ่มมีอาการเพลียนอนเยอะฉี่บ่อยปวดจี๊ดปวดหน่วงที่ท้องน้อยคล้ายๆปวดประจำเดือน

6y ago

แม่มีอาการปวดเอวปวดหลังไหมคะ

เจ็บนม หงุดหงิดง่าย อยากนอนตลอดเวลา เพลียบ่อย แล้วก็ปวดหลัง กินอะไรเสร็จต้องวิ่งเข้าห้องน้ำำปอาเจียนตลอด อาหารที่เคยกิน ไม่อยากกินกินไม่ได้เวียนหัว อยากกินแต่อะไรแปลกๆ

บ้านนี้ตรวจเจอเมื่อ 5 w ค่ะ หลังจากที่ ปจด ขาดไป 4 วัน ซื้อที่ตรวจมาตรวจเลย เพราะก่อนหน้านี้มีอาการ คัดเต้า ปวดท้องน้อย คล้ายตอนเป็น ปจด เหนื่อยง่าย เพลียๆ ขี้เกียจหน่อยๆ 🤣🤣

นมคัดค่ะหน้าอกตึงมาก ปวดหลัง ปวดท้องคล้ายประจำเดือนมาแต่ไม่มาค่ะ ตรวจเจอขีดจางๆมาก ไปตรวจเลือดได้ค่า hcg 38 ค่ะ ตั้งครรภ์ 3 สัปดาห์

รู้สึกคัดเต้านม ปวดท้องน้อย เพลีย ละก็เหนื่อยง่าย เริ่มรู้สึกว่าตัวเองกินเยอะ x2 เลยค่าาา

มีอาการเหมือนเป็นประจำเดือน ปวดท้องน้อย คัดเต้านม ปวดหลัง เหนื่อยง่าย อารมณ์แปรปวนคะ

บ้านนี้เพลีย หงุดหงิดง่าย ฉี่บ่อยด้วยค่ะ เริ่มเข้าเดือนแรกก็หน้ามืดบ่อย แพ้ท้อง

มีอาการตอนท้องได้เดือนกว่าค่ะ เบื่ออาหารอยากอ้วกกินไรไม่ลงเลยค่ะ

นอกจากประจำเดือนขาดก็ไม่มีอาการอย่างอื่นเลยค่ะ

ใช่ค่ะ ปวดเอวปวดหลังด้วยค่ะ