ลูกตอด

ช่วง 14 วีค คุณเเม่ๆลูกตอดกันยังค่ะ ใช้วิธีนับลูกตอดเเบบไหนกันบ้างค่ะ บ้านนี้ใช้การนับเเบบวันหนึ่งนับให้ครบ10ครั้งต่อวันค่ะ

2 ตอบกลับ

บ้านนี้รู้สึกว่าน้องดิ้นตอน20wจ้า (ตอนนี้ใกล้คลอดแล้วดิ้นกระจาย) คุณแม่บางคนจะรู้สึกว่าลูกดิ้นช้าหรือดิ้นเร็วต่างกัน สำหรับคุณแม่ท้องแรกจะเริ่มรู้สึกว่าลูกดิ้น ประมาณสัปดาห์ที่ 18-20 ส่วนคุณแม่ท้องหลัง ๆ อาจจะเริ่มรู้สึกว่าลูกดิ้นประมาณสัปดาห์ที่ 16-18 เป็นต้นไป

นับช่วง28wขึ้นไปนะคะแม่