คนเราโตๆกันแล้ว มีอะไรก็เปิดใจคุยกัน ลดปัญหาเรื้อรัง เข้าใจกันมากขึ้น

ชีวิตคู่หลายคนมีปัญหาไม่กล้าพูดในสิ่งที่ทำให้ตัวเองอึดอัด และไม่เปิดใจรับฟังสิ่งที่อีกฝ่ายกำลังพูดถึง ขาดการแก้ไขปัญหาครอบครัวร่วมกัน เวลาคุยก็จะทะเลาะกัน แต่ส่วนตัวบ้านนี้ ทะเลาะก็ทะเลาะเลยค่ะอย่างน้อยเราก็ไม่ต้องมีอะไรคาใจ เรากับเขาก็อาจเข้าใจกันมากขึ้นเมื่อเราได้พูดสิ่งที่เก็บไว้ความรู้สึกที่เก็บไว้ออกมา เขาก็อาจจะไม่เคยรู้มาก่อน มองข้ามสิ่งที่เราต้องการเราน้อยใจ เราชอบไม่ชอบ บอกไปเถอะค่ะ เชื่อเถอะค่ะ หลายคู่เข้าใจกันมากขึ้น แต่คู่นั้นต้องเปิดใจที่จะร่วมกันแก้ไขปัญหาด้วยนะคะ #วิธีแก้ปัญหาครอบครัว #ใส่ใจกันมากขึ้น #เปิดใจคุยกัน #จับเข่าคุยกัน #ปัญหาครอบครัว #สามีภรรยา

1 ตอบกลับ

จริงค่ะ มีเรื่องอะไรที่คาใจ อึดอัดใจ ให้เปิดใจคุยกันไปเลยค่ะ เก็บไว้บางทีอีกฝ่ายเค้าไม่รู้หรอกค่ะ และยิ่งเก็บไว้นานๆ มันก็จะสะสมไปเรื่อยๆ ค่ะ เครียดซะเปล่าค่ะ

3y ago

หลายคู่ไม่นอมเปิดใจคุยกันพอสะสมเข้าเยอะๆๆๆๆๆ กลายเป็นการทะเลาะโดยที่อีกฝ่ายไม่ได้รับรู้การสะสมในใจ กลายเป็นชนวนในการแยกทางกันได้ ถูกต้องแล้วค่ะเราควรบอกสิ่งที่เรารู้สึกออกไป ไม่ใช่เพียงแค่เราเรื่องมาก ต้องการอะไรมาก แต่ก็เพื่อความสบายใจของทั้งสองฝ่ายค่ะ