คุณแม่คนไหนชอบกินชาไทยบ้างแล้วมันจะอันตรายต่อทารกในครรภ์ไหมช่วยตอบหน่อยนะค่ะ

ชาไทยอันตรายต่อลูกไหม

14 ตอบกลับ

บ้านนี้ชอบกินชาเขียวเย็นมากค่ะ ชาตรามือวันละแก้วเลย ไปหาหมอตรวจฉี่ก็ปกตินะคะ ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิดหรอกค่ะ แต่กินในปริมาณที่พอเหมาะพอค่ะ

เสี่ยงหลายอย่างค่ะ เช่น เบาหวาน น้ำตาลในเลือดสูง ฤทธิ์ของชามีผลต่อสมองและการเติบโตและอันตรายต่อเด็กในท้องกินแค่พอหายอยากก็พอนะคะ

2y ago

ค่ะขอบคุณค่ะไม่เคยกินตั้งแต่ท้องค่ะแต่พอมาวันนี้นึกอยากกินค้ะเลยถาม

บ้านนี้เเรกๆไม่รู้เลยค่ะส่วนตัวแม่ชอบดื่มชาไทยมากวันละเเก้วเลยค่ะแต่ล่าสุดไปตรวจน้ำตาลมีความเสี่ยงเบาหวานงดไปยาวๆเลยจ้า

กินบ้างนานๆที เพราะคาเฟอีนมีผลต่อเด็กค่ะแถมชาไทย ยังมีทั้งนม น้ำตาล เสี่ยงต่อการเป็นเบาหวานระหว่างตั้งครรภ์ค่ะ

บ้านนี้กินชาเขียวหวาน25 ปกติเป็นคนไม่ติดหวานอยู่แล้วค่ะ อยู่ที่ทำงานโกโก้ไม่นมไม่ตาล ค่ะ

ไม่เป็นอันตรายคะ แต่เสี่ยงเบาหวาน เราก็แอบกินแบบห่างๆ สั่งแบบหวานน้อย😂😂

กินแบบไม่ใส่นมข้น ไม่ใส่น้ำตาล กินแบบไม่หวานเลย กินได้ค่ะ วันละ1แก้ว

ไม่ได้อันตราขนาดคะ กินได้ในปริมาณที่เหมาะสมคะ พอหายยากคะแม่

มาหาความรู้จ้า แม่บ้านนี้ชอบมากชาเขียวชาไทยกินทุกวันเลยจ้า

กินได้คะแต่อย่าบ่อย เดี๋ยวเสี่ยงเป้นเบาหวานเอาคะ