แม่คนนัยลูกเป็นโคลิกบางค่ะ

ชอบร้องค่ะเหนื่อยมากๆๆทุกๆๆวันค่ะน้องสองเดือนแล้วค่ะ

4 ตอบกลับ

อุ้มเดินค่ะ เปลี่ยนท่าอุ้มไปเรื่อยๆจนกว่าจะสงบ รอจังหวะให้นิ่งๆค่อยวางลงเปลค่ะ บ้านนี้นอนเปลตั้งแต่คลอดจน2-3เดือนค่อยปรับนอนเปลกลางวันกลางคืนนอนพื้นค่ะ ถ้าน้องกินนมแม่แม่ลองงดถั่ว กะทิ นมวัว เผื่อลูกท้องอืดจากอาหารที่เรากิน อย่าป้อนนมทุกครั้งที่ลูกร้อง จะทำให้น้องท้องอืดไปอีก อย่าเขย่ารึแกว่งน้อง ให้แม่เดินไปมาย่อเข่าเล็กน้อยคล้ายม้าย่องช้าๆ ✌️

เปิดเสียงไดเป่าผมค่ะแม่ช่วยได้มาก

อุ้มวนไปค่ะ ทนๆ เด๋วดีขึ้นเองค่ะ

เดี๋ยวอีกนิดก็ดีขึ้นค่ะแม่