กินได้ไหม

ชอบกินยำปูม้าหอยแครงกุ้งสด ปูไข่ดองมากเลยค่ะเพราะบ้านอยู่แถบทะเล แต่พอท้องก็หยุดกิน อยากถามว่าเราทานได้ปกติไหมคะตอนนี้ท้องได้3จะ4เดือนแล้ว อยากมากๆ

12 ตอบกลับ

อาหารปรุงสุกทานได้ทุกอย่างค่ะ แต่ระวังอย่ากินเยอะจะท้องเสียค่ะ เราคิดว่าตอนท้องกินได้กินเถอะค่ะ หลังคลอดจะกินอะไรต้องระวัง กินตอนนี้ได้กินไปเถอะ

หยุดกินของดิบค่ะ เนื้อสัตว์ดิบๆหรือสุกๆดิบๆ อยากกินอะไรห้ามใจไว้นะคะ เพื่อลูก นี่อยากกินซูชิ ซาชิมิ ได้แต่อดทนเพราะมันดิบ

จะเป็นแม่คนแล้วควรหาความรู้ไว้เยอะๆเป็นเรื่องพื้นฐาน basic มากที่คนท้องไม่ทานของดิบของหมักดองอาหารทะเลไม่สุก

ของดิบงดก่อนค่ะแม่ ถ้าจะกินยำกินได้แต่กินแบบสุกดีกว่าค่ะอดทนก่อนนะคะเพื่อลูก😊

งดของสุกๆดิบๆไปก่อนนะคะ เพื่อความปลอดภัยของตัวแม่และน้องค่ะ

แนะนำให้งดก่อนนะคะ อาหารทะเลทานได้แต่ควรปรุงให้สุกก่อนนะคะ

ทานได้แต่ทุกอย่างต้องสุกนะคะ แต่ปูไข่ดองนี้ไม่แนะนำนะคะ

งดก่อนค่า แต่พูดถึงก้ออยากกินอยู่นะ 55555 อดทนๆนะแม่

ของดองงดก่อนคะคุณแม่ กินของสุกเท่านั้นนะคะ

ทานได้ค่ะ แต่อาหารต้องสุกค่ะ