แม่ท้องกินทุเรียน ได้ไหมคะ

ชอบกินทุเรียนมากค่ะ แต่กำลังตั้งครรภ์อยู่ อยากทราบว่ากินได้ไหมคะ จะอันตรายกับลูกไหมคะ

10 ตอบกลับ

กินได้ค่ะแม่ เพียงแต่อย่างกินครั้งละเยอะๆ เดี๋ยวน้ำตาลจะพุ่ง ปกติคนท้องอินซูลินหลั่งผิดปกติอยู่แล้วเพราะฮอร์โมน hcg แต่ทานได้ค่ะทุเรียนก็มีประโยชน์

สวัสดีค่ะ ขออนุญาตตอบคำถามนะคะ คนท้องสามารถกินทุเรียนได้ค่ะ แต่ไม่ควรทานเยอะเกินไป โดยสามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่เลยค่ะ https://th.theasianparent.com/can-pregnant-woman-eat-durian

เรากินปกตินะคะ แต่จะไม่กินจนอิ่มเหมือนก่อน กินเม็ด2เม็ดพอให้หายอยากค่ะ กลัวน้ำตาลขึ้น และร้อนใน เคยกินเยอะแล้วแน่นท้องนอนไม่ได้เลยค่ะ😅

กินได้ค่ะในปริมาณที่พอเหมาะ คลอดน้องแล้วจะกินไม่ได้ค่ะ บ้านนี้อยากกินมากแต่กินไม่ได้

อย่าทานเยอะเดี๋ยวทำให้น้ำตาลในเลือดสูง

ทานได้ แต่ทานน้อยไป นานๆทีค่ะ

ได้จ้า แต่ไม่ควรทานเยอะ

กินได้ค่ะ แต่พออยากน้า

ทานได้คะ

ได้ค่ะ