ขอถามหน่อยค่ะ

ชอบกลั้นฉี่ค่ะ จะเป็นอะไรต่อลูกไหมค่ะ

16 ตอบกลับ

เป็นค่ะ บ้านนี้ไม่ชอบลุกมาเข้าห้องน้ำตอนกลางคืน​ ปวดท้อง ท้องแข็ง มาหาหมอ ตรวจปัสสาวะ​เจอเม็ดเลือดขาวในปัสสาวะ​ สรุปติดเชื้อในทางเดินปัสสาวะ​ค่ะ หมอบอกถ้ารุนแรงอาจถึงขั้นนอนโรงพยาบาล​เพื่อให้ยาฆ่าเชื้อ แต่ของเรายังไม่รุนแรงมากหมอจ่ายยาฆ่าเชื้อมาให้ทาน7วันค่ะ หมอบอกมีสิทธิ์​คลอดก่อนกำหนดได้ค่ะ

เสี่ยงติดเชื้อทางเดินปัสสาวะค่ะ มีผลทำให้คลอดก่อนกำหนดได้ เพราะเมื่อเป็นแล้วมันจะเกิดการหดตัวของมดลูกเวลาเราฉี่ มันเป็นเหมือนการกระตุ้นให้คลอดก่อนกำหนดค่ะ

อั้นฉี่ทำให้ท้องแข็ง กระเพาะปัสวะอักเสบ กวยไตอักเสบ ติดเชื้อ สุดท้ายคือคลอดก่อนกำหนดค่ะ

ปวดฉี่ให้รีบไปเข้าห้องน้ำทันที่ค่ะ อย่าอั้นเสี่ยงปัสสาวะอักเสบ ทำให้ท้องแข็งด้วย

ไม่ควรกลั้นนะคะแม่ ปวดมากปวดน้อยก็เข้าห้องน้ำเถอะนะคะ ผลเสียเยอะน้าา

ติดเชื้อทางเดินปัสสาวะค่ะ ตอนนี้ 33w+6 พอกลั้น เหมือนจะท้องแข็งค่ะ

เสี่ยงติดเชื้อกะเพาะปัสสาวะคะ ซึ่งมีผลทำให้คลอดก่อนกำหนดด้วย

ระวังกรวยไตอักเสบนะคะ ตอนท้องคนแรกเคยเป็นทรมานมากค่ะ

4y ago

ใค่ะตอนนี้39+3เป็นกรวยไตอักเสบทรมานมากค่ะอยากใส่เเพมเพิสเลย

เพื่ออะไรค่ะ กลั้นทำไม ปวดก็ไปเข้าห้องน้ำเถอะคะ

เสี่ยงกระเพาะปัสสาวะอักเสบค่ะ ไม่ควรกลั้น