ยาบาดทะยัก

ฉีดยาบาดทะยักมาเข็มแรกเมื่อวันอังคารที่แล้ว จนวันนี้ยังไม่หายปวดไหล่เลยค่ะ ยกแขนแทบจะไม่ขึ้น เกร็งแขนไม่ได้เลย ปวดมาก คุณแม่ที่ฉีดยาบาดทะยักปวดกันนานมั๊นคะ

66 ตอบกลับ

อันนี้แล้วแต่คนเลยค่ะคุณแม่ ตอนที่แม่บ้านนี้ฉีด เข็มแรก ไม่ปวด ไม่มีไข้ พอเข็มที่2ปวดอยู่3วันค่ะคุณพยาบาลแนะนำให้ประคบน้ำแข็งค่ะอาการปวดจะลดลง เข็มที่ 3ก็ไม่มีอาการเช่นกันกับเข็มแรกค่ะ

ฉีดเข็มแรกบ้านนี้ปวดระบม 3-4 วันเลยค่ะ ฉีดเข็มที่สอง ฉีดเสร็จกินยาแก้ปวดก่อนนอน ตื่นเช้ามาไม่ปวดเลยค่ะแม่

ฉีดครั้งแรกปวดเป็นเดือนเลยค่ะ​ แต่พอฉีดครั้งที่สอง​ หลังฉีดเอาน้ำแข็งประคบ​ 3-4​ วันก็หายแล้วค่ะ

ปวดประมาน 1 อาทิตย์ค่ะ พอเข้าอาทิตย์ที่ 2 ก้อเริ่มหาย ปวดเยอะๆ ลองปรึกษาหมอ ขอยาแก้ปวดได้ค่ะ

บ้านนี้แค่ยกแก้วน้ำแข็งยังปวดเลยค่ะ ยกแขนไม่ขึ้นเลยตอนนี้ สงสัยจะกล้ามเนื้ออักเสบแล้วค่ะ

แค่นิดหน่อยตอนวันแรกค่ะ ประมาณว่าอย่าให้ใครมาโดน แต่ยกแขนได้ปกติค่ะ มีเมื่อยๆ นิดหน่อย

ปวดอยู่3วันค่ะ วันแรกยกแขนไม่ได้เลยปวดมาก นอนก็ไม่หลับ พอวันที่2ดีขึ้นค่ะยกแขนได้แล้ว 👍

เข็มแรก ปวดไหล่ไป 2 วัน เข็มที่สอง ปวดก้นกบ ไปถึงขา เวลาปวดมากเดินแทบไม่ได้ เป็นอยู่ 2 วัน

3วันค่ะ ได้ลาคลอดเลย ไม่สบายเนื้อสบายตัว เหมือนจะเป็นไข้ โดนคนโยงไปหาโควิดเฉย 55555

เข็มแรกนานค่ะ เข็มที่2 มีตัวช่วยนิดหน่อย ปวด3 วันหาย ใช้อันนี้ดูค่ะ 😅😅