แม่ๆเลือกใช้วิธีคุมกำเนิดแบบไหนกันบ้างคะ แบบฉีด แบบกิน หรือแบบฝั่งยาคุมคะ

ฉีดยาคุมกำเนิดหลังคลอดลูกกี่เดือนคะ

5 ตอบกลับ

ของเราใส่ถุงช่วงไข่ตกเอาค่ะ กินยาคุมไม่ได้เพราะเคยกินแล้วเส้นเลือดอุดตัน ส่วนฝังก็ยังมีผลข้างเคียง เหลือแค่ทำหมันหมอบอกให้รออายุ35ขึ้นก่อน เพราะทำตอนนี้ผลข้างเคียงเยอะมากกว่าผลดี

บ้านนี้เลือกฝังแบบ3ปีค่ะครั้งเดียวจบอีก3ปีค่อยว่ากันจะฝังต่อหรือป่าว

ทางนี้ตรวจหลังคลอด+ฉีดยาคุม3เดือน/ครั้งค่ะ

ฝั่งยาคุม5ปีครั้งคะ

4mo ago

ฝังยาคุมเจ็บไหมคะ

ถุงยางอนามัยค่ะ