จะไปฝากครรภ์ค่ะ

จำไม่ได้ว่าประจำเดือนมาครั้งสุดท้ายเมื่อไหร่ จะบอกคุณหมอตอนฝากครรภ์ ว่ายังไงดีคะ? ปกติมาไม่ค่อยตรงอยู่แล้ว จำได้แค่ว่าช่วงปลายเดือนเมษา#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

10 ตอบกลับ

บอกแค่ปลายเดือนเมษายนเท่าที่จำได้ได้เลยค่ะ และบอกไปว่าปกติมาไม่สม่ำเสมอก็จะช่วยให้ได้ข้อมูล เพราะหากมาไม่สม่ำเสมอ และจำไม่ได้ด้วย จะยึดอายุครรภ์ตามอัลตราซาวด์เป็นหลักค่ะ เพราะถึงจำวันได้ แต่ประวัติมาไม่ตรง ก็จะพิจารณาผลอัลตราซาวด์ประกอบการกำหนดวันครบกำหนดคลอดอยู่ดีค่ะ

3y ago

ขอบคุณมากๆค่ะ 💕

จำเดือนให้ได้ก็พอค่ะเดี๋ยวหมอก็จะอัลตร้าซาวด์ดูตัวเด็กอีกทีค่ะเขาจะคำนวณวัดจากตัวเด็กได้ค่ะว่ากี่สัปดาห์แล้ว

บอกคร่าวๆก็ได้คะแม่ ประมาณต้นเดือน กลางเดือน หรือปลายเดือน คุณหมออัลตราซาวด์สามารคาดคะเนได้จากอายุครรภ์คะแม่

บอกเท่าที่จำได้นะคะ เดี๋ยวคุณหมอจะอัลตร้าซาวด์ เพื่อยืนยัน อายุครรภ์ และกำหนดคลอด ให้อีกทีน๊า

เราก็จำไม่ได้เหมือนกันค่ะก็บอกตรงๆไปเลยตอนซาวดูน้องเดี๋ยวก็รู้เองแต่ก็คงไม่ตรงๆเลยนะคะ

บอกว่าจำไม่ได้ค่ะไม่แน่ใจเดี๋ยวหมอจะอัลตร้าซาวด์ดูอายุครรภ์ให้เองค่ะว่ากี่วีค

แค่บอกว่าช่วงเดือนไหนก็พอค่ะคุณแม่เดะที่เหลือหมอจะซาวด์ให้เองค่ะ

บอกแค่ว่าจำไม่ได้ค่ะ หมอจะซาวคำนวณอายุครรภ์ให้

ปลายเดือนเมษาเหมือนกันค่ะ

บอกคร่าวๆค่ะแม่