นมตอนตั้งครรภ์

จำเป็นไหมคะที่ตอนเราตั้งครรภ์ต้องกินนมสลับยี่ห้อไปเรื่อย ถ้าเรากินแต่แอนมัมยี่ห้อเดียวไม่เปลี่ยน ลูกออกมาจะแพ้นมวัวไหมคะ

15 ตอบกลับ

แม่ว่าแล้วแต่คนนะค่ะบางคนกินยี่ห้อเด๋วจนคลอดไม่ลูกไม่แพ้ แต่บางคนแพ้ บางคนกอนสลับกันไปมาลูกก็แพ้ได้เช่นกัน แต่บางคนก็ไม่แพ้ บางคนกินนมไม่ได้เลยลูกออกมาก็แพ้ แม่ว่าแต่ละคนไม่เหมือนกันนะค่ะ แต่ยังไงทานอะไรแม่ว่าไม่ควรมากเกินไปและน้อยเกินไปน่าจะดีที่สุด แม่บ้านนี้ก็สลับบ้างแต่ไม่บ่อยกลัวลูกแพ้ บางวันก็ไม่ทานนมแต่เน้นโปรตีนอย่างอื่นแท้ สลับๆไปค่ะเพื่อตัวเล็ก

จำเป็นต้องดื่มนมสลับกันจ้า เพราะแอนมัมหมอบ้านนี้บอกมาแล้วค่ะ ว่านมแอนมัมบำรุงแต่แคลเซียมค่ะ ให้ดื่มนมอื่นสลับกันด้วยค่ะเพราะจะได้บำรุงลูกค่ะ

ของเราคุณหมอให้งดทานนมเลยค่ะ ให้เน้นโปรตีนแบบอื่นแทน ไข่ ปลา เนื้อสัตว์ ถั่ว เต้าหู้ ค่ะ ของเราน้ำหนักลูกน้อยกว่าเกณฑ์นิดนึง

5y ago

ทานนมเยอะน้ำหนักลงแม่หมดค่ะไม่ลงลูกเลย คุณหมอถึงให้งดค่ะ

จำเป็นค่ะ มีหลายๆคนที่กินซ้ำๆแบบเดิม แล้วผลสุดท้ายออกมาคือเด็กแพ้นมชนิดนั้นๆค่ะ

จำเป็นค่ะ ทำให้ลูกไม่แพ้นมวัวแถมยังได้ประโยชน์ที่หลากหลายด้วยค่ะ

ควรกินสลับกันค่ะจะได้ประโยชน์​ที่หลากหลาย ลูกไม่แพ้นมวัวด้วย

กินสลับกันคะจะได้หลากหลาย

อาจจะเเพ้ค่ะ

จำเป็น​ค่ะ

จำเปงค่ะ