จำเป็นต้องโกนผมน้องมั้ยคะ

จำเป็นต้องโกนผมน้องมั้ยคะ ถ้าไม่โกนแล้วผมน้องจะร่วงใช่มั้ยคะ

10 ตอบกลับ

ถ้าน้องไม่มีไขบนหัวก็ไม่จำเป็นต้องโกนก็ได้ค่ะ ถ้ามีไขก็ต้องโกนจะได้สะดวกต่อการทำความสะอาด ถ้าผมน้องยาวบางที่น้องก็อาจหยุมหัวตัวเองค่ะ 😅ส่วนของลูกแม่บ้านนี้โกนค่ะเพราะน้องมีไขบนหัวเยอะ

2y ago

โกนช่วงกี่เดือนคะ

สมัยใหม่ไม่โกนกันแล้วค่ะ ถ้าน้องไม่ได้มีปัญหาเรื่องผื่นแพ้ หรือไขแห้งกรังบนหัว ให้ผู้หลักผู้ใหญ่ที่เรานับถือ ใช้กรรไกรขลิบปลายผม พอเป็นพิธีเอาค่ะแม่

จริงๆไม่ต้องโกนก็ได้นะคะ ถ้าน้องไม่มีปัญหาเรื่องไข แต่บ้านนี้น้องผมยาวมากๆค่ะเลยโกนโกนตอนช่วง2เดือนค่ะโกนเอง

ไม่จำเป็นค่ะแม่ ที่ให้โกนเพราะจะได้สะดวกในการทำความสะอาดไขบนศีรษะน้องค่ะ

บ้านนี้ไม่โกนค่ะ ตอนแรกกะจะให้ร่วงเอง แต่น้องไม่นอนหงาย ผมเลยไม่ร่วงค่ะ

แล้วแต่คนค่ะบางคนก็ไม่ร่วง ส่วนลูกเราร่วงจ้าไม่รอดได้ตัดตอน 4 เดือน 🤣

บ้านนี้ไม่โกนค่ะ ร่วงเป็นปกติก็ขึ้นใหม่ค่ะ

บ้านนี้โกนค่ะ โล่งหัวไปเลย

มันร่วงค่ะแต่เดี๋ยวก็หาย

ไม่ใช้ค่ะ