น้อง6เดือนต้องเปลี่ยนนมเป็นสูตร2ไหมคะ

จำเป็นต้องเปลี่ยนไหมคะ หรือกินสูตร1ได้ยาวๆเลย#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

6 ตอบกลับ

นมสูตร 1 สารอาหารเยอะสุดแล้วค่ะ แต่ที่ส่วนมากจะเปลี่ยนสูตรนมเพราะ น้องจะเริ่มกินข้าวแล้ว การเปลี่ยนมากินนมสูตร 2 สูตร 3 ตามช่วงอายุ เพราะประหยัดลงไปเยอะค่ะและอีกอย่างคือแม่ๆส่วนมากจะหันมาเน้นสารอาหารทางด้านอาหารการกินของน้องมากกว่าที่จะไปเน้นสารอาหารที่นมเหมือนแรกเกิดค่ะ

ไม่จำเป็นหรอกค่ะ ทางนี้หมอบอกว่าสูตรหนึ่งดัดแปลงมาเพื่อทารกค่ะ ถ้ากลัวเรื่องตัวซีดจากการขาดธาตุเหล็กก็ให้ไปกินอาหารให้ครบเอาค่ะ เพราะพอเลยหนึ่งขวบก็กินนมวัวได้เเล้วค่ะ

ถ้านมที่กินอยู่น้ำหนักน้องดี การถ่ายน้องปกติ ก็ไม่ต้องเปลี่ยนก็ได้นะคะ

ถ้านมที่กินอยู่กินแล้วน้ำหนักขึ้นดีก็ม่จำเป็นต้องค่ะ

บ้านนี้เปลี่ยนตามช่วงวัยค่ะ

สูตร1ทานได้ถึงอายุ1ปีนะคะแม่