จำเป็นต้องใช้เครื่องปั๊มนมเมื่อไหร่คะ

1 ตอบกลับ

1. ใช้เครื่องปั๊มนมเพื่อกระตุ้นน้ำนมระหว่างที่ลูกหลับยาวแล้วปลุกไม่ตื่น ในช่วงแรกคลอดคุณแม่จะต้องให้ลูกดูดนมทุก 2-3 ชั่วโมง เพราะทารกต้องทานนมทุก 2-3 ชั่วโมงอยู่แล้ว แต่ในบางครั้งทารกอาจจะนอนนานแล้วปลุกไม่ตื่น คุณแม่สามารถใช้เครื่องปั๊มนมเพื่อกระตุ้นให้ร่างกายรับรู้ว่าต้องการนมแทนค่ะ 2. เมื่อน้ำนมเพียงพอให้ทารกทานแล้ว คุณแม่สามารถปั๊มต่อจากที่ลูกดูดเต้าเพื่อเก็บน้ำนมไว้ให้ลูกทานในอนาคต 3. เมื่อลูกไม่ยอมดูดเต้า คุณแม่ก็สามารถปั๊มออกมาใส่ขวดให้ลูกทานแทน 4. เมื่อคุณแม่ต้องไปธุระข้างนอก ก็สามารถใช้เครื่องปั๊มนมแทนการดูดเต้า ประโยชน์ของเครื่องปั๊มมีมากมายเลยนะคะ