จามบ่อย เป็นภูมิแพ้

จามบ่อย มีผลกับลูกในครรภ์ไหมคะ คือเราเป็นคนที่เป็นภูมิแพ้ อากาศเปลี่ยนหรือเจอฝุ่นก็จามไม่หยุด เคยจามตอนยืนหรือนอนยืดตัว รู้สึกเลยว่าเจ็บไปยันท้องน้อย ตอนนี้เลยพยายามที่จะงอตัวทุกครั้งที่จะจามออกมา บางครั้งก็ช่วยได้ บางครั้งก็ยังเจ็บอยู่ กลัวน้องจะเป็นอันตรายค่ะ จะกินยาแก้แพ้ตลอดก็กลัวจะไม่ดีต่อน้องอีกเหมือนกัน ตอนนี้ในบ้านไม่ค่อยมีฝุ่นเพราะพยายามรักษาความสะอาด แต่ช่วงนี้อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อยมากเลยค่ะ เลี่ยงไม่ได้เลยข้อนี้ แม่ๆคนไหนที่เป็นภูมิแพ้เหมือนกัน รบกวนช่วยแนะนำหน่อยนะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

7 ตอบกลับ

จามแบบอ้าปากกว้าง ๆ ช่วยได้ค่ะมันจะไม่เกร็งหน้าท้องสะเทือนมาก เราแพ้อากาศ อากาศเปลี่ยน เย็นหน่อย ฝุ่นหน่อยจามแหลก ยิ่งตอนท้องภูมิต่ำจาม ไอ น้ำมูกอยู่ 2 เดือนเต็มต้องนอนอ้าปากหายใจเอาเพราะจมูกตันไปหมด

เป็นเหมือนกันกันค่ะ ตอนนี้ท้องได้ 12 w. ปวดท้องน้อนมาก ปวดถึงขั้นนอนไม่หลับ ไม่สบายตัวทั้งคืน นี่ก็กังวลกลัวลูกจะได้รับผลกระทบเหมือนกันค่ะ

เคยกังวลเรื่องนี้เหมือรกันค่ะแต่ที่หาข้อมูลมาเขาว่าไม่เป็นอันตรายอะไรนะคะ😊

เป็นค่ะ ทั้งที่ทำงานทั้งที่บ้าน จาม ไม่รู้จะทำไงดีเหมือนกัน

บ้านนี้ก็เป็นคะหาวิธีแก้ยากมากคะจามทีเจ็บไปหมดคะ

จามเหมือนกันค่ะ จามทีสะเทือนไปหมด😅

แม่บ้านนี้ก็เป็นค่ะกังวลเหมือนกัน