เหนื่อยกับภาพโพสต์

จากที่โหลดแอพนี้มานนานซักระยะ เพื่อเข้ามาดูการติดตามการตั้งครรภ์และแนวคิดต่างๆของแม่ๆ แต่ก้ไม่เว้นที่จะเจอแม่ๆที่แปลกๆ ชอบถ่ายภาพอึลูก ชอบถ่ายภาพความผิดปกติของตัวเอง เลือด ตกขาว คือจะมีคำถามในใจทุกครั้งที่เห็น ว่าทุกอย่างที่มันรุ้สึกว่าผิดปกติ ทำไมไม่รีบไปหาหมอ ทำไมมาโพสต์ถามในแอพ ทั้งๆที่ในแอพนี้ก้ส่วนมากที่แม่แต่แม่ๆ และไม่ใช่หมอ การตรวจตั้งครรภ์ก้เช่นกัน วิธีใช้ก้มีอธิบายอย่างชัดเจน ก้ยังโพสต์ถามว่า ท้องไม๊?? อาการตกขาว จริงๆเปนได้ทั้งคนท้องและไม่ท้อง ตอนไม่ท้องตกขาวก้เคยเปน แต่..แยกไม่ออกเลยเหรอค้ะ ว่าเปนยังไง?? จะโพสต์ถามเพื่อ?? ท้องอยุ่ อายุครรภ์เยอะ มีมูกเลือด ให้รีบหาหมอค่ะ ไม่ต้องโพสต์ถาม? อึลูกเป็นแบบนี้ๆ ถามคนที่ที่รุ้จักที่เค้าเคยมีลูกรอบๆตัวก่อน หรือ หาข้อมูลจากกูเกิ้ลให้มากๆจะดีกว่านะค้ะ เดี๋ยวนี้อะไรๆ อยากรุ้อะไร ก้ลองเซิร์ทกูเกิ้ลค่ะ จะได้ไม่ต้องมาโพสต์ภาพที่ไม่สมควร ในแอพนี้ เะร่ะมีแม่ๆท้องหลายคน ที่ไม่อยากเห็น รวมตัวเราด้วยค่ะ?

66 ตอบกลับ

น่าสงสารต่อไปหมอคงจะตกงานเพราะไม่มีใครไปปรึกษาหมอเลย. แอพนี้คำตอบที่ได้ก้อแค่ประสบการณ์บางส่วนค่ะแม่แต่ก้อไม่ได้หมายความว่าจะชัวร์ทุกครั้งไปค่ะ

ใช่คะ ถูกต้องที่สุด บางคนเหมือนรู้คำตอบว่ามันต้องไม่ได้ แต่จะให้มันได้ อยากให้คำตอบเป็นแบบในสิ่งที่ตัวเองคิด และโชว์อึไม่สมควร ไม่สมควรจริงๆๆๆๆๆๆ

เห็นด้วยค่ะ เซิร์ชกูเกิ้ล อ่านในพันทิพ อ่านหลายๆที่ ไม่ใช่ นิดๆหน่อยๆ ก้มาถามลงในแอพนี้ ยิ่งภาพที่ไม่เหมาะสมด้วย แสดงออกว่าขาดวิจารณญาณมากๆค่ะ

ถูกใจโพสต์นี้มากค่ะ นึกว่ามีแต่เราที่คิดแบบนี้เบื่อมากที่บอกว่าจางแบบนี้ท้องมั้ยค่ะ ขึ้นสองขีดท้องมั้ยค่ะฉลากเขาก็มีอะเน๊อะไม่อ่านเหรอค่ะ

แอพนี้เราอยากเห็นภาพเด็กๆที่น่ารักๆ น่าชังๆ อยากเห็นพัฒนาการการตั้งครรภ์ของแต่ละแม่ มากกว่า ตกขาว เลือด อึ หรือคำถามบลาๆๆๆ ที่ไม่น่าจะถาม

5y ago

แม่นนนค้ะ😂😂

เห็นด้วยเรยค่ะ..เรื่องท้องเหมือนกัน2ขีดขึ้นชัดขนาดนั้นยังถามอีกนะว่าท้องมั้ย.ก่อนใช้เค้าก็บอกยุนะว่าถ้าขีดเดียวคือไม่ท้อง..งึดคน

เห็นด้วยคะ ข้อมูลเราหาในกูเกิ้ลจะชัดเจนกว่า....รึไม่ ก็ไปหาหมอตรวจ จะได้สบายใจ ทุกวันนี้เปิดแอฟนี้ อ่านเฉพาะอะไรที่น่าสนใจ

ถูกใจมากๆเลยค่ะ ทำไมเวลามีอะไรกันข้างตัวก็ไม่มีบอกทำไมทำเป็นกัน 555555 ตรวจครรภ์ดูข้างกล่องไม่เป็นเฉยเลย

เห็นด้วยค่ะ บางทีก็แบบอยากจิมองบน อะไร เรื่องแค่นี้ ทำไมไม่หาข้อมูลรึอ่านตัวหนังสือกลัวเกิน8บรรทัด

ไม่ชอบว่าขึ้น2ขีดท้องไหม คือเป็นคำถามที่ไม่น่าถาม เหรื่อยใจกับอันนี้มากก่า

5y ago

รำคาญมากค่ะ อันนี้เป็นพื้นฐานที่ทุกคนจะต้องรู้เลย