ภาวะเสี่ยงคลอดก่อนกำหนด - อายุครรภ์30สัปดาห์

จากที่เมื่อวานเราแชร์ว่าปวดท้องน้อยตั้งแต่เย็นวันจันทร์และได้หาคุณหมอ น้องปกติดี ต่อมาวันอังคาร เราปวดท้องน้อยจุดเดิม ปวดทุก10นาทีจนไม่ได้นอนทั้งคืน ตัดสินใจมาหาหมออีกรอบ (เราชะล่าใจที่คิดว่าไม่มีมูกเลือดหรืออะไรออกมาจากช่องคลอด ประกอบกับลูกในครรภ์ยังดิ้นเป็นปกติเลยไม่รีบมา) คุณหมอจับวัดการบีบตัวของมดลูก และเสียงหัวใจน้อง สรุปเราได้นอนรพ.ดูอาการเพราะมีภาวะคลอดก่อนกำหนด มดลูกบีบรัดมาก และโดนฉีดยากระตุ้นการทำงานของปอดสำหรับลูกในครรภ์ รวมถึงให้ยายับยั้งการหดตัวของมดลูก จะมาบอกแม่ๆว่าปวดท้องอะไรนานๆรีบไปหาหมออย่าชะล่าใจแบบเรานะคะ

ภาวะเสี่ยงคลอดก่อนกำหนด - อายุครรภ์30สัปดาห์
54 ตอบกลับ

แม่บ้านนี่เคยเป็นจ้าาา ฉีกยากระตุ้นปอดเด้ก4เข้มไห้ยาระงับหนึ่งถุงและก้น้ำเกลือื่นอีกหลายถุง เป้นตอน29+4wนอน รพ 3วัน2คืนจ้าา

5y ago

ไม่ค่ะ มีแต่เจ็บเตือนนหนิดกน่อยย