รีวิวผ่าคลอดจากแม่ๆ ทีมผ่าคลอดหน่อยค่ะ

จากทีมตุลาขอย้ายมาทีมกันยา อยากถามแม่ๆที่ผ่าคลอด แนะนำก่อนผ่า หลังผ่า หน่อยค่ะ น้ำนมมาตอนไหน ตอนผ่ารู้สึกแบบไหน หลังผ่าใส่แผ่นรัดหน้าท้องไหม ไม่รู้ตื่นเต้นหรือกลัวมากกว่ากันค่ะ 🥹 เตรียมตัวยังไงกันบ้างคะ แม่ๆที่ผ่าคลอดที่รพ.ขอนแก่นยิ่งดีค่ะ ฝากพิเศษที่รพ นี้ไว้ ห้องพิเศษเป็นยังไง กลัวไปหมดเลยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ท้องแรกคะ #ทีมลูกชาย

1 ตอบกลับ

ตอนผ่าไม่รู้สึกอะไรเลยค่ะ มาเจ็บเอาตอนลุกเดินแรกๆนี่แหละ ปวดหน่วงชาไปหมดเจ็บแบบบอกไม่ถูก บ้านนี้พยาบาลเอาลูกมาเข้าเต้าหลังผ่า 3 ชม.น้ำนมมาเลย รัดหน้าท้องตอนฝึกเดิน

2y ago

ผ่า 15 นาทีไม่ถึงค่ะ มานานตอนรอดูอาการหลังผ่าว่าแพ้ยาไหม แผ่นรัดเตรียมไปเลยค่ะ ลุกก็รัด ตอนนั่งนอนไม่ต้องรัดเดี๋ยวปลายที่รัดโดนแผล