จับเรอ

จับเรอยังไงได้ผลดีที่สุดคะ ให้ลูกเรอประมาณ กี่นาที เเม่บ้านนี้ไม่ถนัดพาดบ่าเลยค่ะ

26 ตอบกลับ

เมื่อก่อนไม่เคยจับเรอถึงครึ่งชั่วโมงแบบหมอบอกเลย กลับบ้านมาลูกไปหาหมอเกี่ยวกับท้องอึด ลมเข้าท้องตลอดเลยเปลี่ยนท่าเอาค่ะ ในกูเกิ้บมีบอกมหดนะคะ เสิร์ซดูค่ะ

จับนั่งก้อได้ค่ะค่อยๆลูบหลังพักเดวน้องก้อเร้อแร้วค่ะ บ้านนี้จับน้องเร้อทุกครั้งที่ทานนมเสร็จค่ะ น้องจะได้ไม่งอแงแร้วหลับนานค่ะ

จับให้น้องนั่งบนตักตัวตรงๆเดี๋ยวสักพักน้องเรอเองนะค่ะ ตอนยังไม่ถึงเราทำแบบนี้ตลอด เพราะผ่าคลอดลำบากเจ็บแผลผ่าคลอด ทำแล้วได้ผล

แม่ลองไปดูคลิปตามยูทูปเลยค่ะ​ ได้เห็นภาพและทำถูกวิธี​ แล้วลองมาใช้กับลูกว่าวิธีไหนแม่ถนัดเเละน้องเรอได้ดีนะคะ

เราถนัดพาดบ่า ลูกก็ชอบให้อุ้มพาดบ่า ส่วนเรื่องเวลานี่แล้วแต่เค้าเลยค่ะ บางทีก็เร็วบางทีก็ช้า

ทำจนกว่าลูกจะเรอออกมาค่ะแต่ถ้าลูกไม่เรอพยาบาลเคยบอกไว้ว่าทำประมาณ20-30นาทีเลยค่ะ

จับน้องพาดบ่าแป๊บนึงสัก2-3นาที แล้วให้น้องนอนตั้งๆก็ได้ค่ะสัก20-30นาทีค่อยวาง

ตามจ้า ต้องหัยน้องเรอกี่ครั้งคะ จับเวลาหรือว่าถ้าน้องเรอ1ครั้งคือพอได้

ศึกษาท่าจับเรอในเพจนมแม่แฮปปี้ได้เลยค่ะ แม่ก้อทำตามนี้เหมือนกัน

บ้านนี้จับนั่งตรง เอนตัวไปข้างหน้า ตบหลัง/ลูบหลังเบาๆค่ะ

4y ago

บ้านนี้เอกชนก็สอนแบบนี้ค่ะ ต้องทำจนกว่าน้องจะเรอ 😂