เราคลอด เราต้องพันตัวน้องกีวันค่ะ

จะได้ขาตรงมือตรงค่ะ

เราคลอด เราต้องพันตัวน้องกีวันค่ะ
20 ตอบกลับ

อย่าดัดแขน/ขาน้องนะคะ ที่มันงอเพราะน้องอยู่ในท้อง พื้นที่แคบค่ะ โตขึ้นจะตรงเอง เดี๋ยวกระดูกจะหักเอา

หมอเตือนว่าถ้าห่อหนาไป น้องจะไม่สบาย มีไข้ เนื่องจากทารกยังระบายความร้อนไม่ดีเท่าผู้ใหญ่นะคะ

บ้านนี้ห่อตลอดค่ะ แต่บ้างที่ต้องเปิดบ้าง ห่อมากเกินไปจะทำให้เด็กไม่สบายได้ค่ะ เคยผ่านมาแล้ว

บ้านนี้ไม่เคยดัดขา และไม่มีความเชื่อแบบนั้นค่ะ กลัวเด็กเจ็บ

เราห่อแค่ตอนอยุ่โรงบาลค่ะกลับบ้านไม่ห่อค่ะ

พันเพื่อความอบอุ่นค่ะ เฉพาะอยู่รพ ค่ะ

บ้านนี้ห่อตัวแค่ตอนอยู่โรงบาลคะ

บ้านนี้หมอแนะนำไม่ไห้ห่อค่ะ

บ้านนี้พันแค่ตอนอยู่รพ.จ้า

บ้านนี้ห่อตัวแค่วันแรกค่ะ