จะเลี้ยงลูกอย่างไรให้แข็งแรงปลอดโรคในเมื่อลูกไม่ได้กินนมแม่เลยสักหยดเครียดเลี้ยงลูกบนความเสี่ยงสุดๆ

จะเลี้ยงลูกอย่างไร

1 ตอบกลับ

เราแม่เป็นผู้ป่วย hiv กินนมชงล้วน ไม่เคยป่วยนอนรพ.เลยจนคลอดลูกตอนอายุ 25 ปี หลานเรา 3 ขวบกินนมแม่ล้วนภูมิแพ้ หอบหืด แอดมิทเดือนเว้นเดือน ป่วยทีไข้ 39 สุขภาพที่ดีสร้างได้ไม่ได้อยู่ที่นม ไม่ต้องเครียดนะคะ 😊

2y ago

แม่เริ่มจากการเปลี่ยนความคิดก่อนค่ะ นมผงมันไม่ได้แย่เลย มีเด็กหลายล้านคนทั่วโลกที่ไม่ได้กินนมแม่ ไม่ได้เลี้ยงนมแม่ก็ไม่ได้ผิดอะไรสักหน่อย นมแม่ไม่ใ่ช่ยาวิเศษที่กินแล้วไม่เจ็ลป่วยนะคะ