จะเป็นยังไงถ้าลูกไม่ยอมส่งเสียงร้องหลังคลอด 😦

จะเป็นยังไงถ้าลูกไม่ยอมส่งเสียงร้องหลังคลอด 😦 การที่ลูกส่งเสียงร้องหลังคลอด นั่นเป็นสิ่งที่สามารถบ่งบอกได้ว่าเด็กมีสุขภาพแข็งแรง หรือบางคนจะบอกว่ายิ่งลูกร้องเสียงดัง นั่นหมายถึงปอดลูกแข็งแรง 💪 ✋ แต่เด็กบางคนก็อาจจะไม่ได้ร้องทันทีหลังคลอด เป็นผลมาจากยังซึมจากผลของยาแก้ปวด หรือสายสะดือพันคอ ซึ่งก็ต้องให้เค้าใช้เวลาในการปรับตัวนิดนึง คุณแม่อย่าพึ่งกังวลมากนะคะ แต่บางครั้งที่ลูกร้องไห้ก็มีผลมาจากอุณหภูมิและความเย็นของห้องคลอดได้เหมือนกันค่ะ แต่พอล้างตัวและอุ้มน้องมาให้คุณแม่ สักพักน้องก็จะหยุดร้องไปเอง เป็นเพราะความคุ้นชิน และกลิ่นของคุณแม่นั่นเองค่า 💗✨ ปรึกษาปัญหาเลี้ยงลูก กับคุณหมอปอมได้ที่ https://www.facebook.com/DrPomMommyDiary #drpommommydiary

จะเป็นยังไงถ้าลูกไม่ยอมส่งเสียงร้องหลังคลอด 😦
1 ตอบกลับ

ขอบคุณที่แชร์นะคะ