ของเตรียมคลอด

จะเตรียมของไว้รอคลอดมีอะไรบ้างค่ะ แม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกเตรียมของไม่ถูกเลยเลยค่ะ ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับคำแนะนำค่ะ

1 ตอบกลับ

ประมาณ 7 เดือน ถ้าทราบเพศของน้องแล้ว คุณหมออัลตร้าซาวน์ และรู้นน.น้องคร่าวๆ ก็เตรียมเสื้อผ้า ผ้าอ้อมที่เป็นผ้าสาลู ใช้ผืนใหญ่นะคะ ผ้าห่อตัว ผ้าห่ม ผ้าเช็ดตัว ถุงมือ ถุงเท้า หมวกใส่เวลาออกข้างนอกไปรพ. ชุดใส่ตอนคลอดแล้วออกจากรพ. จำพวกผ้าซื้อเตรียมซักไว้ได้เลยค่ะ ของใช้ค่อยๆทยอยซื้อ เวลามีลดราคาก็ได้นะคะ ประเภท ขวดนม จุกนม ที่นึ่งขวดนม แปรงล้างขวดนม น้ำยาล้างขวดนม กระติกน้ำร้อน ของใช้อื่นๆเช่น สำลี ยารักษาโรคสำหรับเด็ก ต่างๆเช่น บีแพนเธน สำหรับผื่นแพ้ คัน น้ำเกลือ มหาหิงก์ ทาแก้ท้องอืด สบู่อาบน้ำ โลชั่นทาผิว ของเด็ก ฟูกนอน หมอนน้อย หมอนข้างน้อย ผ้าปูที่นอน แพมเพิส แบบติดแถบกาวด้านข้าง อย่าซื้อแบบกางเกงนะคะ มีเวลาก็จดรายการขึ้นมาเลยค่ะ อันไหนซื้อแล้วก็ติ๊กไป ค่อยๆทยอยซื้อค่ะ ประมาณช่วงเดือนที่ 7 กำลังดี เพราะเดือนที่ 8 อาจเดือนยาวๆไม่ไหว ขอให้สุขภาพแข็งทั้งคุณแม่คุณลูกนะคะ คลอดง่ายๆ น้องเลี้ยงง่ายๆนะคะ

3y ago

เราซื้อแบบกางเกงมาใช้ได้มั้ยคะ