กังวล?

จะเข้า7เดือนเเล้วท้องได้เเค่นี้เอง?

กังวล?
55 ตอบกลับ

ขออนุญาตนำรูปมานะคะ เราเจอแม่คนหนึ่งท้องเท่านี้ เราอิจฉามากกกก น้องตามเกณไม่ต้องเครียดค่ะเรายังอยากท้องเล็กบ้าง คลังคลอดก็ยุบเร็ว ใส่เสื้อผ้าก็สบายไม่อึดอัด บางคนท้องใหญ่โต แต่น้องหนักไม่ตามเกณก็ไม่มีประโยชค่ะ เราท้องโตอึดอัดมาก อยากท้องเล็ก บ้าง 😅

4y ago

จริงค่ะเเม่ ท้องเล็กอะไรก็สะดวกไม่ปวดหลังไม่ปวกดเอวชิวๆ ซาวครั้งล่าสุดก็ตอน4เดือนน้ำหนักน้องเกินเกณฐ์อีกค่ะเเม่หมอบอกกินเเล้วลงน้องหมดเลย😊

ไม่ต้องกังวนเรื่องท้องใหญ่ไม่ใหญ่หรอกค่ะคุณแม่ ถ้าไปหาหมอแล้วหมอบอกว่าเด็กน้ำหนักตามเกณ คุณแม่ตัดเรื่องท้องใหญ่ไม่ใหญ่ไปเลยค่ะท้องเล็กดีแล้วล่ะ ท้องใหญ่อึดอัดทรมานเหมือนบ้านนี้...อยากท้องเล็กจัง ขอแค่ลูกแข็งแรงน้ำหนักตามเกณก็พอค่ะ

4y ago

ค่ะเเม่ ลุงหมอก็บอกกินอะไรก็ลงน้องหมดเลยเข้าทางบ้านนี้ไม่เเพ้ท้องเลยสักนิดกินเก่งมากค่ะ วันนึงกิน4-5เวลาเลยก็ว่าได้😂

ถ้าอัลตร้าซาวน์​ หมอจะวัดขนาดเด็ก​ และระดับน้ำคร่ำ... คุณหมอว่าไงบ้างคะ​ ถ้าอยากให้ท้องใหญ่ควรทานไข่​ และนเำเปล่าเยอะๆ​ คะ​ ทำตามคุณหมอยอกดีที่สุด​

4y ago

วันนี้หมอนัดถามหมอเเล้วค่ะจะได้ซาวอีกทีตอนไหนหมอบอก8เดือนกว่าๆเลยค่ะเเม่ เเต่หมอวัดขนาดเด็กไห้เเล้วโตตามเกณดีค่ะเเม่

ไม่ต้องคิดมากค่ะแม่ บ้านนี้ท้องเล็กเหมือนกัน แม่ก็ตัวเล็กด้วย😅 กินอาหารให้ครบ 5 หมู่ แล้วเน้นแค่โปรตีนก็พอแล้วค่ะ ท้องเล็กแต่ลงลูกแน่นอน 😊

4y ago

ค่ะเเม่ ซาวครั้งล่าสุดตอน4เดือนน้ำหนักน้องเกินเกณอีกค่ะ😂 หมอบอกว่ากินอะไรก็ลงน้องหมดเลย

ถ้าน้ำหนักน้องปกติ ไม่ต้องกังวลค่ะแม่ บ้านนี้ท้องออกตั้งแต่3เดือน เพราะหนังท้องหนา ท้อง2ด้วย

เหมือนท้องแรกเราเลยค่ะ มีแต่คนทักว่าท้องจริงมั้ย ตอนคลอดออกมา น้ำหนัก2,690 สมบูรณ์ดีค่ะ

บ้านนี้ก้อเล็กเหมือนกันเดินไปไหนก้อมีแต่คนทักว่าท้องรึป่าวทำไมท้องเล็กจัง

38 w.ค่ะ ได้แค่นี้เหมือนกัน น้ำหนักขึ้นแค่ 5 กิโล แต่น้องตัวโตตามเกณฑ์ดีค่ะ

บ้านนี้31w2b มีแต่คนบอกว่าท้องเล็ก คนแถวบ้านไม่เชื่อเลยว่าท้องได้7-8 เดือน

4y ago

น้ำหนักน้องตามเกณมั้ยค่ะเเม่

โฟกัสที่นน.น้องนะท้องเล็กหรือใหญ่ไม่สำคัญถ้าแม่กังวลควรถามหมอคะ

4y ago

ไปขอชาวที่คลีนิกก็ได้คะ