ขอความเห็นเรื่องน้ำนมมาน้อยค่ะ เต้าไม่คัด

จะเกือบเดือนแล้ว น้ำนมยังมาไม่เยอะเลย ลูกไม่ดูดเต้า นมไม่ค่อยคัด ปั้มทุก 3 ชม ได้ครั้งละ 2 ออนซ์ มีแม่ๆท่านไหนเป็นบ้าง ช่วยแนะนำด้วยค่ะตอนนี้เครียดมาก ต้องให้ลูกกินนมเสริมสลับ #เครียดด

2 ตอบกลับ

แม่ไม่ต้องเครียดคะ บ้านนี้ปั๊มล้วน แรกๆก็เสริมนมผงเหมือนกัน ถ้าปั๊มไม่ตกรอบ นมจะค่อยเพิ่มขึ้นเองคะ ดื่มน้ำวันละ 2-3 ลิตร กินน้ำขิง หัวปลี อยากกินอะไรให้กินคะ ห้ามเครียด เวลาน้องหลับให้แม่งีบหลับด้วยไปเลยนะคะ แม่ต้องได้พักบ้าง เหนื่อยหน่อยคะแม่ปั๊มล้วน สู้ๆนะคะ บ้านนี้น้องได้ 7 เดือน เหลือปั๊มวันละ 2 รอบแล้วคะ

5y ago

ขอบคุณคะแม่...จะพยายามไม่เคาียด

อายุน้องเท่าไหร่ค่ะ บ้านนี้ปั้มแค่2-3ออน ต่อครั้ง ลูกตอนนี้สามเดือน ก่อนหย้านี้ปั้มแค่ออนครึ่งถึงสองออน ลูกก้พอกินทุกวันนะคะ. น้ำหนักขึ้นดี

5y ago

ตอนนี้ 1 ดือนพอดีคะ