พึ่งรู้ว่าตัวเองท้องตอน 15 w แล้ว

จะอันตรายมั้ยคะตอนนี้ฝากครรภ์เรียบร้อยแล้วค่ะพึ่งไปซาวอายุครรภ์มาเมื่อวานแล้วฝากเมื่อวานเลย ก่อนหน้านี้ เป็นโควิดด้วยค่ะกินยาเยอะมาก กลัวน้องจะไม่ปกติกังวนมากๆเลยค่ะ#ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

3 ตอบกลับ

ไปฝากครรภ์มาเป็นไงบ้างคะ หมอว่าปกติแข็งแรงไหมคะ ถ้าหมอว่าปกติก็โอเคค่ะ หลังจากนี้ให้ดูแลตัวเอง และกินยาบำรุงตามหมอสั่งทุกวันเลยนะคะ เพราะแม่พลาดการบำรุงในช่วงแรกไปค่ะ ซึ่งก็สำคัญเช่นกัน

ไม่ช้าไปค่ะ แต่อาจจะพลาดยาบำรุงในช่วงแรกของการตั้งครรภ์ไป ถ้าหมอดูแล้วเด็กปกติก็ไม่น่าห่วง ถ้าแม่อยากดูลูกบ่อยหน่อยก็ฝากคลินิกค่ะ หมอจะนัดทุกเดือน

ส่วนตัวคิดว่าช้าค่ะ ปจด.ไม่มาไม่รู้ตัวเลยรึคะ ตั้ง3-4เดือน แต่คงไม่เป็นอันตรายมากค่ะ น้องผ่านมาได้ตั้ง15w ถือว่าแข็งแรงสุดๆ