น้องนะโม

จะสองเดือนละนะครับ ตอนนี้นู๋ชอบดูดมือตัวเองมาก จะเป็นไรมั้ยครับ #กลัวลูกติดดูดมือ

น้องนะโม
12 ตอบกลับ

ต้องระวังเรื่องความสะอาดนะคะ ไม่ได้จะว่า ว่าไม่สะอาดนะคะ แต่หมายถึงว่า ถ้าน้องเอามืไปป้ายสิ่งสกปรกอะไรมาแล้วเชื้อโรคอยู่ในมือ แล้วเอาเข้าปากน้องอาจเป็นอันตรายได้จ้าา แต่ส่วนตัวคิดว่าก็น่ารักดีค่ะ

ปกติค่ะ บ้านนี้กำกำปั้นตัวเองยัดเข้าปากเลย... ถ้าปากกว้างพอ สงสัยคงจะเอาเข้าไปทั้ง5 นิ้ว 55555 😂 ดูดแบบมีความสุข เสียงดังจ๊วบๆๆ 2 เดือน 9 วันค่ะ

ระวังเรื่องคงามสะอาดเป็นพอค่ะ วัยนี้การดูดมือดูดนิ้วเวลานอนหลับเหมือนเป็นการผ่อนคลายของเขาค่ะ แต่ถ้าไม่ได้นอนแบ้วดูดคือหิวจ่ะแม่

น้องน่ารักจังเรยค่ะ ไม่เป็นไรนะคะ ดูดนิ้วเป็นพัฒนาการของน้อง เขากำลังสำรวจสิ่งรอบตัวค่ะ แต่ต้องระวังเรื่องน้องหยิบของเข้าปากจ้า

ระวังเรื่องความสะอาดนะคะ บ้านนี้ไม่ดูดนิ้วอย่างเดียวค่ะ ดูดตีนด้วย555 ทุกวันนี้จะ10เดือนแล้ว เลิกทุกอย่างแล้วค่ะ

ปกติค่ะ เป็นพัฒนาการตามวัยของเด็กค่ะ หมั่นดูแลเรื่องความสะอาด ล้างมือให้เขาบ่อยๆค่ะ

ปกติของเด็กค่า ถือเป็นหนึง่ในพัฒนาการของเค้าระวังอย่าให้หยิบอะไรเข้าปากก็พอค่า

ปกติค่ะ บ้านนี้8เดือนบางครั้งก็ดูดนิ้วกัดนิ้วตัวเอง

ดูดได้จ้า อีกสักพักจะดูดตีน

บ้านนี้ติดขวด