อาการไข้ไม่สบายในเด็ก2เดือน

จะรู้ได้ไงคะว่าน้องมีไข้แม่ๆใช้วิธีไหนกันมั้งคะ

7 ตอบกลับ

เด็กบางคนวัดอุณหภูมิก็ไม่แน่ใจว่าเป็นไข้หรือป่าว เหมือนลูกเราเป็นคนตัวร้อนโดยปกติ แต่ถ้าเป็นไข้หัวน้องจะร้อนกว่าปกติ เพราะเราเป็นคนตัวร้อนเหมือนคนเป็นไข้ แต่เราไม่ได้เป็น ลูกก็เป็นเหมือนกัน แต่ถ้ายังเล็กๆ ต้องคอยดูว่าน้องง้อแง่หรือป่าว ปวดท้องหรือมีไข้ ตอนเล็กๆแยกยากมากๆ แต่ถ้าลูกตัวร้อนหรือหัวร้อนก็เช็ดตัวแบบย้อนขนเดี๋ยวไข้ก็ลด และยังง้อแง่อยู่ ตัวยังร้อนอยู่แนะนำไปหาหมอคะ อย่าปล่อยไว้นาน

คุณแม่ต้องวัดอุณหภูมิน้องตลอดนะคะถ้าน้องมีไข้ขึ้นสูงคุณแม่ต้องรีบเช็ดตัวค่ะ

อาการงอแง และตัวร้อนค่ะ ต้องลองวัดอุณหภูมิ

บ้านนี้มีปรอทวัดอุณหภูมิน้องค่ะ

ใช้ที่วัดอุณหภูมิวัดน้องค่ะ

ซื้อปรอทวัดไข้ติดไว้เลยค่ะ

วัดอุณหภูมิน้องค่ะ