ย้ายฝากครรภ์จากคลินิกไปรพ.รัฐ

จะย้ายฝากจากคลินิกไปโรงพยาบาลรัฐแม่ไม่มีสิทธิอะไรเลย ทะเบียนบ้านชลบุรี แต่ไปฝากที่โคราช ขอสอบถามค่าใช้จ่ายคร่าวๆหน่อยค่ะว่าประมาณเท่าไหร่ ใครทราบบ้างคะ กรณีจ่ายเต็มไม่ใช้สิท30บาทนะคะ แล้วถ้าย้ายไปฝากโรงพยาบาลจะทำการตรวจใหม่ทั้งหมดเลยไหมคะ ตอนนี้แม่26+6วีคค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคณุสำหรับคำตอบล่วงหน้าค่ะ

2 ตอบกลับ

ย้ายสิทธิ์ในแอพ สปสช ได้ค่ะ ใช้บัตรประชาชน กับ ที่อยู่ปัจจุบัน เราใช้ใบเสร็จค่าไฟ ค่ะ ถ้าจะไม่ใช้สิทธิ์ โทรสอบถาม รพ ที่จะฝากโดยตรงค่ะ เราเคยสอบถามค่ะ แต่ละที่จะราคาไม่เหมือนกัน

แม่ลองปรึกษา รพ. เรื่องการย้ายสิทธิ์ค่ะ ถ้าเกิดอาศัยที่โคราชระหว่างท้องและคลอด ส่วนมากดำเนินการไม่เกิน 1 เดือน ทันคลอดอยู่น้า