ท้องอยู่ สามารถทานยา กรดไหลย้อน พวก Air-X, กาวิสคอนได้ไหมครับ

จะมีผลอะไรต่อทารกในครรภ์ไหมครับ

6 ตอบกลับ

ไตรมาสไหนคะ ถ้าไตรมาสแรก คุณหมอที่ศิริราชยังไม่ให้ทานค่ะ เพราะเป็นช่วงที่ตัวอ่อนกำลังสร้างอวัยวะ ยาต่างๆที่หมอไม่ได้เป็นคนสั่งให้อาจส่งผลกระทบได้ค่ะ ให้ใช้วิธีธรรมชาติ เช่น เดิน ขยับตัว เอาแทนค่ะ แต่ถ้าไตรมาสที่2-3 น่าจะไม่มีปัญหาค่ะ

แนะนำให้หาหมอค่ะ เราก็ไม่อยากแนะนำว่าได้หรือไม่ แต่เราก็เป็นอาการนี้ตอนท้องอ่อนๆหมอก็จ่ายยาพวกนี้ให้ทานค่ะ อ่านในgoogleก็มีค่ะ

ได้จ้าเราทานกาวิสคอนยุ่จ้า

Air-x ได้ค่ะ คนท้องทานได้

กาวิสคอนทานได้ค่ะ

กาวิสคอนทานได้คะ