รีวิว//ประสบการณ์เจาะน้ำคล่ำที่ศิริราช

จะมาแชร์ประสบการณ์ให้นะคะ​ เผื่อแม่ๆ​ ท่านไหนกำลังกลัว​หรือกังวล​ วันนี้เพิ่งไปเจาะมาค่ะ​ อายุครรภ์​ 18+3 เราไม่ได้เข้าขั้นตอนวินิจฉัยนะคะ​ เลือกเจาะน้ำคล่ำเลย​ เพราะอายุ​ 35+แล้วค่ะ​ วันที่หมอนัดไปเจาะ​ ไม่ต้องงดข้าวน้ำใดๆ​ แค่นอนให้พอ​ ไปถึงก้อติดต่อพยาบาล​ที่ตึก​ 100ปี​ ชั้น6 จากนั้นรอคิวเรียก​ หมอจะทำการอัลตร้าซาวด์เพื่อดูองค์ประกอบของถุงน้ำคล่ำ​และตัวน้องก่อนค่ะ​ ว่าเจาะได้หรือไม่ได้​ หลังจากตรวจเช็คเรียบร้อยก้อได้เวลาเจาะ​ คุณหมอเอาผ้ามาปิดตา ทาแอลกอฮอล์จากนั้นลงเข็ม​ จะบอกว่าไม่เจ็บเลยนะคะ​ เจ็บกว่าเจาะเลือดนิดเดียว​ (เราหน้าท้องหนามาก)​ เราว่าเจาะสายให้น้ำเกลือเจ็บกว่าเจาะน้ำคล่ำค่ะ​ ตอนเจาะลงไปจะรู้สึกจุกๆ​ เสียวๆ​ นิดหน่อย​ ใช้เวลาดูดน้ำคล่ำไม่ถึง​ 1 นาทีก้อเสร็จค่ะ​ อาการหลังเจาะของเราไม่มีนะคะ​ ไม่ปวด​ ไม่เจ็บ​ ชิวๆ​ ค่ะ​ ค่าเสียหาย​ 4580 บาท​ เจาะเสร็จหมอจะให้กลับบ้านมานอนพักนิ่งๆ​ ห้ามกระแทก​ แต่ของเราไม่ได้นอนพักเลย​ แต่ก้อไม่ได้ทำกิจกรรมอะไรหนักๆ​ หมอให้นอนพัก​ 24​ ชั่วโมง​ และหฃังจากนั้น​ 2 สัปดาห์​ งดใช้แรง​ ห้ามยกของหนัก​ ห้ามกระแทก​ ออลืมบอก​ รอผลออก​ 1 เดือนค่ะ

1 ตอบกลับ

ขอบคุณมากๆค่ะ