สอบถามแม่ที่ฉีดวัคซีนโควิด Astra zeneca

จะมาสอบถามแม่ๆที่ฉีดวัคซีนโควิดแล้วค่ะว่ามีอาการอย่างไรบ้างรุนแรงไหม ของแม่คือตั้งครรภ์ 19 วีคไปรับวัคซีนมาเมื่อวาน หลังจากฉีดยังปกติดีแค่ปวดแขนค่ะ แต่พอช่วงหัวค่ำเริ่มมีไข้ต่ำๆ จาก37.8 ค่อยๆขึ้นไปถึง 38.6 แล้วก็ปวดหัวมากเหมือนจะระเบิด หนาวสั่น หายใจเหนื่อย ปวดเนื้อปวดตัว ทานยาพาราเข้าไปก็ดีขึ้นนิดเดียวแต่ไข้ยังต่ำๆ พอวันนี้ดีขึ้นนิดหน่อยตอนเช้า สักสายๆก็ไข้ขึ้นไป38 อีกค่ะ วัดชีพจรตัวเองหัวใจเต้นประมาณ 120ครั้ง/นาที อาการอื่นๆก็เหมือนเดิมค่ะปวดหัวมาก ปวดตัวปวดกล้ามเนื้อ แบบนี้เป็นอาการข้างเคียงที่ปกติอยู่มั้ยคะ แอบกังวลค่ะ เลยอยากสอบถามแม่ท่านอื่นว่าอาการข้างเคียงรุนแรงมั้ยคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

13 ตอบกลับ

บ้านนี้ไปฉีด 16 มิ ย. มีไข้แต่วันแรกค่ะ กินพารานอนพักผ่อนตื่นมาหายค่ะ น่าจะอยู่ที่ร่างกายแต่ละคน แต่ที่สำคัญแม่คลำน้องบ่อยๆๆนะค่ะ บ้านนี้คลำน้องดิ้นทุก ชม เลยค่ะ ไปตรวจละเอียด 30 มิย. น้องแข็งแรง ปกติ ดิ้นเก่งมากค่ะ

บ้านนี้ฉีดAZมาเมื่อวันศุกร์ที่แล้ว มีไข้ อ่อนเพลีย ปวดแขน อาการอย่างอื่นไม่มี แต่บางคนก็บอกมีปวดหัว ถ้าอาการไม่ได้ไปพบหมอนะคะ บางคนก็อาการแตกต่างกันไป

บ้านนี้ฉีด Astrazeneca 27/07/21 ผลข้างเคียงของบ้านนี้ ปวดแขน ตึงๆ มีไข้ หนาวๆ กินยาทุก6ชั่วโมง ปวดหัว วันเดียวหายค่ะ แต่หมอบอกว่าปกติไข้อาจจะ2-3วัน แม่ลองดูก่อนน๊า

เป็นเหมือนกันค่ะ เป็นไข้ ปวดหัวมาก ปวดแขน ลูกดิ้นดีอยู่ค่ะ ฉีดเมื่อวาน เป็นไข้เมื่อคืน กินยาดีขึ้นค่ะ ท้องได้33 w แล้วค่ะ

ฉีดเสาร์ที่แล้ว มีหนาวสั่นกลางดึก เหมือนคนจะเป็นไข้ เป็นอยู่ 2 วันค่ะ ตอนนี้ปกติ ลูกดิ้นปกติ กินยา ดื่มน้ำเยอะๆ ค่ะ

บ้านนี้เป็นไข้วันเดียวค่ะ กินพารทุก 5ชม เช็ดตัวตลอดไม่รอให้เป้นไข้ พอตัวเย็นก้ อายน้ำค่ะ เป็นไข้วันเดียวค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ ฉีด28/7/21 ของAz. ผลข้างเคียงที่เค้าบอกไว้คือแม่บ้านนี้อาการมาครบเลยค่ะ😅หวังว่าวันนี้จะดีขึ้น✌️

3y ago

ฉีด28/7 เหมือนกันค่ะของแอสตร้าเมื่อคืนโดนจัดหนักเลย เป็นไข้ปวดหัวปวดแขน

จะไปฉีดเหมือนกันค่ะ เเต่แอบกลัวเรื่องผลข้างเคียงมากเลย เพราะไม่รู้ว่าฉีดมาจะเป็นยังไง

3y ago

ฉีดมาเเล้วค่ะ ปวดเเขนมากก

บ้านนี้ไปฉีด ซีโนแวคมาเมื่อวาน29/7/64ไม่มีอาการอะไรเลยคะ26week

ให้แม่พักผ่อนให้เพียงพอและทานน้ำเยอะๆค่ะ