ลูกอายุ 3 ขวบ 11 เดือน นอนดึก

จะทำอย่างไรให้ลูกนอนเร็วขึ้น ช่วงนี้น้องนอน 4-5 ทุ่มบ่อยมาก บางครั้ง ก็เกิน 5 ทุ่ม เค้ามักจะบอกนอนไม่หลับ

1 ตอบกลับ

ตอนกลางวันน้องนอนกี่ชั่วโมงคะ พอ 2 ทุ่ม พ่อแม่และทุกคนในพากันเข้าให้หมดค่ะ ปิดไฟ ปิดทีวี งดเสียงรบกวนทุกชนิด ไม่เล่นกับเค้า ไม่มีการต่อรอง ใช้วิธีเด็ดขาด วันแรกๆอาจจะงอแงทุกคนในบ้านต้องใจแข็งค่ะ แกล้งหลับไปเลย

4y ago

น้องนอน 1-2 ชั่วโมงคะ ต้องพยายามกันใหม่ ขอบคุณนะคะ