ขอสอบถามหน่อยค่ะ

จะ8เดือนแล้วจากที่ลูกเคยดิ้นบ่อยๆแต่ตอนนี้ลูกไม่ดิ้นมาหลายวันแล้วแบบนี้อันตรายมั้ยคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

5 ตอบกลับ

ถ้าลูกไม่ดิ้นหรือดิ้นต่ำกว่า 10/วัน อันตรายค่ะ หมายถึงการอยู่หรือตายของเด็กในท้องด้วย หรือบางทีอาจไม่เกี่ยวกันถ้าตอนกลางคืนดิ้นดี เด็กแค่อาจจะหลับก็ได้จ้า

4y ago

บ้านนี้กลางวันแม่กินเสร็จสักพักดิ้นและก็นิ่งไป พอตกเย็นหิวก็ดิ้นเรียกพอกินเสร็จดิ้นทั้งคืนค่ะบ้านนี้ แค่ช่วงบ่ายๆชอบหลับ ต้องกระตุ้นปลุกถึงดิ้นให้รู้สึกว่าเค้าหลับสบายดี เราทำแบบนี้เวลารู้สึกกังวลค่ะ ลูกเราก็ดิ้นทุกวัน มีโก่งมีถีบทุกวันค่ะ

ลูกไม่ดิ้นหลายวันแม่นิ่งนอนใจอยู่ได้ยังไงคะ ทำไมไม่รีบไปหาหมอ ถ้าลูกไม่ดิ้นหมอหรือพยาบาลเขาแจ้งแล้วว่าให้รีบไป รพ อันตรายต่อเด็กนะคะ

แล้วตอนคุณแม่ไปหาหมอ หมอไม่บอกเลยเหรอค่ะว่าถ้าน้องไม่ดิ้นหรือดิ้นไม่ถึง10ครั้งให้รีบไป รพ..รีบหาหมอให้ไวค่ะ

4y ago

เหมือนกันแม่ หมอไม่ซาวไม่บอกอะไรเลย เรารู้สึกท้อใจมาก หมอไม่คิดดูน้ำหนักลูกเราหน่อยหรอไง ตอนนี้8เดือนแล้วด้วย

ถ้ารู้สึกว่าน้องไม่ค่อยดิ้น..ไปหาหมอเลยค่ะแม่/จะได้สบายใจ,,ได้ปรึกษาคุณหมอด้วยค่ะ

อันตรายค่ะแม่ แนะนำไปหาคุณหมอเลยค่ะ

4y ago

ขอให้น้องแข็งแรงปลอดภัยนะค่ะ ❤️❤️