จะ8เดือนเเล้วเเต่ทำใมลูกยังดิ้นเก่งอยุ่คะ#ท้องแรกคะ

15 ตอบกลับ

ตอนนี้เรา8เดือนน้องดิ้นน้อยกว่าแต่ก่อน ตอนนแรกเครียดมากบางเวลาไม่ดิ้นเลยกังวลจนไป รพ สุดท้ายไปติดเครื่องกระตุ้นที่ห้องคลอด น้องดิ้นแรงมาก แต่พยาบาลบอกว่าน้องหลับ หรืออาจเพราะน้องตัวโตขึ้นเลยไม่มีที่ดิ้น

2y ago

ใช่ค่ะตอนนี้น้องได้8เดือนแล้วค่ะน้องดิ้นน้อยมากต้องปลุกน้องตลอดค่ะ เครียกและกังวลเข้ามาอ่านในแอปนี้ถึงรุ้ว่าถ้าน้องตัวใหญ่ขึ้นจะดิ้นน้อยลงแต่ก็แอบกังวลยุค่ะ

ดิ้นเก่งดีแล้วคะแม่ถ้าเขาไม่ดิ้นรึดิ้นน้อยไปหาหมเลยนะคะเราเคยลูกดิ้นน้อยแต่เราปล่อยไว้วันนึ่งเพราะยังไงหมอก้นัดสรุปลุกหัวใจเต้นช้าเพราะเรามีออกซิเจนไห้ลุกไม่พอคะ🥰🥰

2y ago

ขอสอบถามเพิ่มเติมนะคะแม่ ให้เป็นความรู้ เกิดจากสาเหตุใดได้บ้างคะ ที่ออกซิเจนไม่พอ แม่เปนตอนท้องได้กี่วิคคะ

ดิ้นเก่งก็ดีแล้วค่า ถ้าคุณหมอไม่ได้บอกว่าผิดปกติ แม่คิดว่ามันผิดปกติตรงไหนคะ การตั้งครรภ์และภาวะแต่ละคนไม่เหมือนกันค่ะ บางบ้านดิ้นยัน 9 เดือน ก็ปกตินะคะ

36วีค แล้วจะนอนไม่หลับเลยจ้าทั้งดิ้นทั้งโก่งตัว แอบงงเลยน้องกลับหัวยังเพราะดิ้นทั้งซ้ายและขวาไม่รู้ท่าที่แน่ชัดเลยจ้าบ้านนี้

ดิ้นเก่งๆดีแล้วค่ะบ่งบอกได้ว่าน้องเขาแข็งแรง ถ้าไม่ดิ้นหรือดิ้นน้อยลงมากๆอันนี้ค่อยน่าห่วงค่ะ

น้องแข็งแรงค่ะคุณแม่ บ้านนี้8แล้วหมอบอกจะดิ้นน้อยลงแต่นี่..ดิ้นทั้งวันทั้งคืนเลย🤣

เข้าเดือนที่9ยังดิ้นเก่งอยู่เลยค่ะ วันไหนไม่ค่อยดิ้นแม่ก็จิ้มพุงให้น้องดิ้นค่ะ

บ้านนี้วันจะคลอดยังดิ้นเก่งมาก ทีบเอาๆ พอคลอดออกมายิ่งหนัก ร้องคือทีบตลอด

บ้านนี้เดือนหน้าจะคลอดน้องดิ้นจนแม่เจ็บชายโครง ดิ้นจนแทบจะไม่ได้นอนเลยค่า

บ้านนี้จะเข้า9เดือนแล้ว น้องยังดิ้นเก่งเหมือนเดิมอยู่ค่ะ