เเพ้ท้อง

จะ6เดือนเเล้ว กินข้าวไม่ได้ กินไปก็เหมือนจะอ้วก เหนื่อยง่าย ก่อนหน้านี้ไม่เป็นค่ะ เป็นเหมือนที่ท้อง1เดือนค่ะ เป็นอะไรหรือป่าวค่ะ

2 ตอบกลับ

ปกติค่ะ บางคนแพ้ตั้งแต่รู้ว่าท้องไปจนวันคลอด บางคนแพ้เฉพาะไตรมาสแรก บางคนแพ้ไตรมาสแรกกับไตรมาสสาม บางคนแพ้เฉพาะไตรมาสสอง/สาม บางคนไม่แพ้เลย ไม่รู้สึกอะไรเลย เป็นไปได้ทั้งหมดค่ะ เพราะแต่ละคนร่างกายตอบสนองต่อฮอร์โมนการตั้งครรภ์แตกต่างกันค่ะ

ไม่จ้า แต่ถ้าแพ้มากขึ้น ให้หมอจัดยาให้ก็ได้จ้าเด๋วอาการจะดีขึ้น