เมื่อเราไม่เครียดและตั้งใจเกินไป ลูกก็จะมาเอง

จอยอายุ 38 ปี แต่งงานเมื่อวันที่ 16 มิ.ย.62 แต่งงานเสร็จวางแผนจะมีลูกเลยเพราะอายุเริ่มมากแล้ว ไปหาคุณหมอเพื่อตรวจสุขภาพทั้งคู่ ร่างกายคุณแม่ปกติ คุณพ่ออสุจิเคลื่อนตัวช้า คุณหมอแนะนำให้มีอะไรกันบ่อยนิดนึง แต่ด้วยความที่ทำงานหนักทั้งคู่เลยมีอะไรกันน้อย จึงใช้แอฟตรวจวันตกไข่ช่วย ด้วยความที่ถูกกดดันจากทางครอบครัวถามทุกครั้งที่เจอหน้า”ท้องหรือยัง” ทำให้เกิดอาการเครียด ลูกเลยยังไม่มา จนผ่านไปเกือบ 5 เดือน ตัดสินใจคุยกันว่า ถ้าน้องไม่มาก็ไม่เป็นไรเนอะ ปล่อยวางไม่เครียด และวันที่ไข่ตกล่าสุดก็มีอะไรกันแบบไม่ตั้งใจว่าจะต้องท้อง ผ่านมาจนถึงวันที่ประจำเดือนจะต้องมา(เป็นคนประจำเดือมมาตรง) ก็ยังไม่มา เลยมาประมาณ 4วัน เอะใจเลยลองตรวจดู ขึ้น2ขีดจางๆ วันรุ่งขึ้น ตรวจใหม่ ก็ยังคงขึ้น2ขีดจางๆอยู่ เลยรอเวลากะว่าอีก4-5วันค่อยตรวจใหม่ ก่อนจะไปหาคุณหมอ สรุปรอถึง5วันไม่ไหว วันนี้ตื่นเช้ามาเลยตรวจดูอีกครั้ง คราวนี้ชัดเลยค่ะ คาดว่าตั้งครรภ์ 99% แล้ว รอไปพบคุณหมอแบบจริงจัง ฝันที่เป็นจริง

เมื่อเราไม่เครียดและตั้งใจเกินไป ลูกก็จะมาเอง
161 ตอบกลับ

ยินดีด้วยนะคะอแม่

ยินดีด้วยน่ะครับ

ยินดีด้วยนะคะแม่

ยินดีด้วยน้าค้าา

ยินดีด้วยนะคะแม่

ยินดีด้วยค่าาา

ยินดีด้วยค่ะแม่

ยินดีด้วยน่ะค้ะ

ยินดี​ด้วย​ค่ะ​

ยินดรด้วยน้ะค้ะ