แชร์ประสบการณ์อายุครรภ์เกินไม่เจ็บท้องคลอด

จริงๆเรากำหนดคลอด 23 สิงหาค่ะ ตั้งใจจะคลอดเอง ถึงกำหนดก็ไม่ยอมปวดท้อง ไม่เคยมีอาการใดๆทั้งสิ้นเหมือนคนปกติดีทุกอย่าง มดลูกก็ไม่ต่ำลง เจ็บเตือนไม่เคยมี เลยกำหนดมาเราก็ยืนยันอยากจะคลอดเองหมอให้รอถึงวันที่ 30 สิงหา ถ้าไม่ปวดท้องต้องผ่าแล้ว 30 สิงหาไปหาหมอ เพิ่งจะกระตุ้นได้ครั้งแรก ไม่มีอาการใดๆเลยทั้ง41wที่ผ่านมาไม่เคยแม้กระทั่งเจ็บเตือน น้ำคร่ำปกติ ลูกดิ้นปกติ หัวใจลูกปกติ หมอนัดผ่าวันที่2 แล้วให้มาทำเรื่องนอนรอตั้งแต่วันที่ 1 หลังจากที่กระตุ้นไปก็ไม่มีอาการอะไร ไม่มีมูกเลือดหรือมูกใส เช้าวันที่ 1 อยู่ดีก็ปวดท้องขึ้นมาอย่างหนัก มีมูกเลือดออกพอสมควร ปวดท้องเป็นพักๆ ทุกครั้งที่ปวดมากจนไม่สามารถทนได้ ก็เรียกแฟนพาไปโรงพยาบาลทันทีค่ะ (ต่อในเม้น)

แชร์ประสบการณ์อายุครรภ์เกินไม่เจ็บท้องคลอด
74 ตอบกลับ

ขอให้น้องหายเร็วไวค่ะ ขอบคุณที่นำประสบการณ์มาแชร์กันค่ะ ตอนนี้ท้อง2 31+3ก็ยังแอบกังวลค่ะ

คนเเรกหนู42สัปดาห์5วันฉีดยาเร่งยังไม่ปวดจนต้องผ่าออกมา4700gเหมือนเด็กเป็นเดือนเลยออกมา555

(ต่อ) มาถึงโรงพยาบาลปากมดลูกเปิด2เซ็น พยาบาลก็ถามเลยค่ะว่ายังจะผ่าอยู่ไหมค่ะเห็นทีแรกแม่ตั้งใจจะคลอดเอง แต่เราทนไม่ไหวแล้วค่ะ ก็บอกพยาบาลว่าผ่าเลย ปวดท้องจนไม่สามารถนอนเฉยๆได้ นอนก็ไม่ได้นั่งก็ไม่ได้ทรมานสุดๆ นอนรอตั้งแต่8โมง 10โมงได้ผ่า เราเป็นคนกลัวการผ่าตัดค่ะ เลยขอหมอผ่าแบบสลบ ก่อนสลบเรายังรู้สึกลูกดิ้นดีอยู่เลยค่ะ เราฟื้นตอน11 โมง ฟื้นมาไม่เจอลูกหมอบอกว่า ลูกมีขี้เทาในปอดการหายใจขัดข้องค่ะต้องอยู่ใกล้ๆแพทย์ เราก็มาห้องเพื่อพักฟื้นปกติ แล้วแฟนก็อธิบายให้ฟังว่า ที่ลูกขี้เทาเข้าปอดได้ เพราะระหว่างผ่าลูกถ่ายขี้เทาออกมาแล้วได้หายใจเข้าไปพร้อมน้ำคล่ำ ทำให้การหายใจของลูกมีปันหา ออกซิเจนในร่างกายน้อยกว่าเกณฑ์ ต้องส่งหมอเด็กทันที *ขี้เทาที่ลูกถ่ายออกมานั้นสาเหตุมีส่วนมาจากอายุครรภ์ที่เกินกำหนด เพราะเวลานั้นลูกควรต้องออกมาอยู่ข้านอกแล้ว ต้องได้ถ่ายแล้ว แต่เนื่องจากแม่เจ็บท้องช้า ทำให้ลูกถ่ายตอนอยู่ในครรภ์เลย เป็นสาเหตุที่ทำให้ลูก ไม่สามารถหายใจเองได้สะดวก * การที่ลูกหายใจนำขี้เทาเข้าปอดนั้น ถ้าปล่อยไว้นาน จะทำให้ปอดของลูกมีอาการติดเชื้ออย่างรุนแรงและอาจจะเสียชีวิตได้ เราแทบไม่อยากนึกเลยว่าถ้าเราตัดสินใจรอคลอดเองลูกเราจะเป็นยังไงบ้าง ตั้งแต่คลอดเสร็จ ก็ยังไม่เจอลูกเลย อีก1-2วันกว่าจะได้เจอกัน สงสารลูกมากๆน้องใส่ออกซิเจนตลอดเวลา #ขอแชร์ประสบการณ์ให้กับแม่ๆที่อายุครรภ์เกินแล้วไม่มีอาการนะค่ะ ถ้าผ่าได้ก็ผ่าเลยค่ะ ป้องกันอันตรายที่จะเกิดกับลูกเรา🙏 #ขอบคุณที่อ่านค่ะ

5y ago

สู้ๆค่ะแม่

ขอบคุณสำหรับการแชร์เรื่องราว มีประโยชน์ให้แม่ๆค่ะ ขอให้น้องปลอดภัย หายไวไวนะคะ

ขอให้น้องและคุณแม่แข็งแรงปลอดภัยเร็วๆทั้งคู่นะคะ ขอบคุณที่แชร์ประสบการณ์ค่ะ

ขอบคุณที่เข้ามาแชร์ประสบการณ์นะคะ ขอให้แข็งแรงทั้งคุณแม่คุณลูกค่ะ

ขอให้น้องแข็งแรงไวๆนะค่ะ ขอบคุณที่มาแชร์คะมีประโยชน์มากๆจ้า🙏🙏

ขอให้น้องแข็งแรง หายไวๆ ได้กับบ้านเร้วๆนะคะ เป้นกำลังใจให้ค่ะ

ขอบคุณแม่ที่มาเล่าประสบการณ์ให้ฟังนะคะ ขอให้น้องหายไวๆนะคะ

ขอบคุณที่มาแชร์ประสบการณ์นะคะ ขอให้น้องหายเร็วๆค่ะแม่