ถ้าเราจะย้ายสิทธิ 30 บาท เราต้องใช้อะไรยื่นบ้างค้ะ

จริงๆสิทธิ 30 บาทของเราอยู่ รพ.สามโคกจะย้ายไปที่ปทุมหรือที่อื่นได้ไหมค้ะ

5 ตอบกลับ

บัตรประชาชนตัวจริงของเราและเจ้าบ้านค่ะและก็ทะเบียนบ้านตัวจริงของเจ้าบ้านค่ะให้เจ้าบ้านไปด้วยนะค่ะพอทำเรื่องย้ายทะเบียนบ้านเสร็จก็เอาบัตรประชาชนของเรามายื่นทำบัตรทองได้เลยจร้าของเราเพิ่งไปทำเรื่องเมื่อวันที่21พ. คมาค่ะตอนนี้ใช้สิทธิ์ได้แล้วค่ะ

ต้องมีที่อยู่ของคนในพื้นที่นั้นๆและแจ้งว่าเราอาศัยที่ตรงนั้นค่ะ โดยอาจจะใช้บิลค่าน้ำค่าไฟ หรือสำเนาทะเบียนบ้านเจ้าบ้านนั้นๆก็ได้ค่ะ และก็สำเนาบัตรเรา เราใช้แค่นี้ค่ะตอนย้ายมา

บ้านนี้ก็ย้ายจากภูมิลำเนามาปทุมเหมือนกันค่ะฝากคลีนิค ดีที่พยาบาลที่คลีนิคปทุมทำเรื่องย้ายสิทธิให้เลยค่ะยื่นแค่บัตรปชช.

ต้องมีสำเนาเจ้าบ้านและบัตรปชชเจ้าบ้าน บัตรปชชของตัวเอง เซนสำเนาถูกต้อง แล้วไปยื่นที่โรงบาลที่เราจะใช้สิทค่ะ

บัตรประชาชนอย่างเดียวคะ พึ่งไปย้ายมาเหมือนกันจ้า