น้ำนมไหล

จริงหรือไม่ค่ะที่ผู้ใหญ่เค้าบอกว่าน้ำนมเริ่มไหลไม่ให้บีบเพราะจะกะตุ้นมดลูกให้บีบตัวทำให้คลอดก่อนกำหนด ?

1 ตอบกลับ

กระตุ้นให้มดลูกบีบตัว : ถูกค่ะ ทำให้คลอดก่อนกำหนด : ไม่ใช่ทุกคนค่ะ เฉพาะคนที่มีภาวะเสี่ยงคลอดก่อนกำหนดเท่านั้นค่ะ แต่ไม่ต้องบีบถูกแล้วค่ะ หัวน้ำนมสีเหลืองๆคือ colostrums (คอลอสตรัม)มีประโยชน์มากๆสำหรับลูกค่ะ